Home TIN NƯỚC MỸ Người đàn ông Mỹ bị đẩy ngã tử vong vì nhắc nhở người khác đeo khẩu trang
TIN NƯỚC MỸCỘNG ĐỒNG

Người đàn ông Mỹ bị đẩy ngã tử vong vì nhắc nhở người khác đeo khẩu trang

Một cựu quân nhân đã bị đẩy ngã tử vong sau khi nhắc nhở người khác về hành vi không tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gia tăng tại Mỹ

Ngày 8/10, CNN đưa tin về vụ vô ý gây chết người khiến nạn nhân Rocco Sapienza (80 tuổi) tử vong, nghi phạm trong vụ án được xác định là Donald Lewinski (65 tuổi).

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra vào ngày 26-9 tại một quán bar gần Buffalo, New York. Ông Rocco Sapienza đã chặn đường Donald Lewinski sau khi người này có hành vi cư xử thô lỗ với nhan viên và vi phạm quy định đeo khẩu trang trong quán bar.

người đàn ông Mỹ bị đẩy ngã tử vong vì nhắc nhở người khác đeo khẩu trang
Nạn nhân Rocco Sapienza

Tuy nhiên người này đã đẩy ông Rocco Sapienza ngã xuống đường, hành động này đã khiến nạn nhân đập đầu xuống sàn và bất tỉnh. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó vì chấn thương nặng.

Cha tôi là một người thân thiện, ông ấy từng là cựu quân nhân nên luôn tìm cách giúp đỡ người khác. Ông ấy cũng không bao giờ bỏ qua những chuyện mà bản thân cảm thấy bất công”, con trai của nạn nhân cho biết.

Ngày 5/10, Donald Lewinski bị bắt giữ nhưng sau đó được bảo lãnh tại ngoại. Hắn ta cho rằng do nạn nhân gây sự trước và sự việc diễn ra là sự cố không ai mong muốn. Donald Lewinski sẽ phải đối mặt với mức án 4 năm tù vì tội vô ý giết người.

Đây không phải là vụ án đầu tiên liên quan đến việc nhắn nhở đeo khẩu trang. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Mỹ, những vụ án nghiêm trọng xảy ra vì khẩu trang y tế cũng tăng một cách đáng báo động.

Vào tháng 5, cơ quan điều tra thông báo về vụ việc nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng ở bang Michigan (Mỹ) đã bị bắn chết sau khi yêu cầu một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi vào cửa hàng.

Nạn nhân là ông Calvin “Duper” Munerlyn, 43 tuổi, cha của 9 người con, đang làm việc tại cửa hàng Family Dollar lúc bị bắn chết vào chiều 1-5.

Khẩu trang y tế đã được chứng minh là một trong những vũ khí chống dịch hiệu quả. Chính quyền nhiều bang ở Mỹ cũng tăng cường ban hành các biện pháp mạnh và khuyến cáo người dân nên chấp hành tốt việc đeo khẩu trang ngừa dịch.

Tuy nhiên, với văn hóa kỳ thị khẩu trang, nhiều người dân tỏ thái độ phản đối quy định đeo khẩu trang được đặt ra nhằm ngăn dịch COVID-19 vì cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang vi phạm quyền tự do cá nhân của họ. Và từ đấy, những sự việc đau lòng xảy ra.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...