Home CỘNG ĐỒNG Thêm một công ty sữa hàng đầu nước Mỹ nộp đơn xin phá sản
CỘNG ĐỒNGTIN NƯỚC MỸ

Thêm một công ty sữa hàng đầu nước Mỹ nộp đơn xin phá sản

Tin tức nước Mỹ – Borden Dairy, công ty sữa 163 năm tuổi của Mỹ, mới đây đã nộp đơn xin phá sản kèm theo các kế hoạch nhằm xóa khoản nợ hàng triệu USD ra khỏi sổ sách. Như vậy chỉ trong 2 tháng đã có hai công ty sữa lớn phải phá sản.

Cuối tuần qua, công ty có trụ sở đặt tại Dallas nộp hồ sơ xin bảo hộ phá sản theo điều 11 lên tòa án phá sản ở thành phố Wilmington. Borden Dairy cho rằng lượng tiêu thụ sữa giảm, chi phí tăng và xu hướng các hãng bán lẻ sáp nhập hoặc bắt đầu phát triển chuỗi xử lý sữa của riêng họ là những nguyên nhân khiến hãng phải phá sản.

Với doanh thu 1,18 tỷ USD trong năm 2018, Borden là một trong những công ty sữa lớn nhất ở Mỹ. Hồi tháng 11, công ty sữa lớn nhất nước Mỹ là Dean Foods cũng đã nộp đơn phá sản.

Borden hiện đang có 255,8 triệu USD nợ có đảm bảo, cộng thêm khoản nợ 33,2 triệu USD với 1 quỹ hưu trí. Khoản nợ đối với các nhà cung ứng là 25,1 triệu USD. Công ty vẫn đang đàm phán với các chủ nợ về 1 thỏa thuận tái cơ cấu, nhưng thỏa thuận giãn nợ mà công ty đạt được với các ngân hàng đã hết hạn và ngày hôm qua.

Ngoài sữa, Borden còn sản xuất các sản phẩm như nước ép trái cây, kem chua. Công ty có 12 nhà máy sản xuất và hơn 75 trung tâm phân phối sản phẩm trên toàn nước Mỹ.

Borden Dairy được thành lập năm 1875 bởi Gail Borden Jr. Công ty cho biết đang có xin phép tòa án để có thể tiếp tục sử dụng nguồn tiền mặt cũng như nộp thuế, trả lương cho 3.264 nhân viên cũng như thanh toán tiền bảo hiểm và các hóa đơn.

Công ty mua hơn 1/3 sữa thô từ 262 trang trại gia đình với các quy mô khác nhau, và phần còn lại là từ các hợp tác xã. Những khách hàng của Borden có Walmart, Sam’s Club, Starbucks, Food Lion, Kroger.

Theo CafeF

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...