Home CỘNG ĐỒNG Trung Quốc phản đối Mỹ dùng ‘vũ khí thuế’
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc phản đối Mỹ dùng ‘vũ khí thuế’

Báo Mỹ – Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ không nên dùng thuế làm công cụ trả đũa cách Bắc Kinh xử lý khủng hoảng Covid-19.

Trong cuộc họp báo hôm nay tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng các biện pháp thuế quan đều làm tổn thương các bên liên quan và Mỹ không nên sử dụng chúng làm vũ khí “trừng phạt” Trung Quốc liên quan đến cuộc khủng hoảng Covid-19.

Bà tuyên bố Mỹ không nên “chuyền quả bóng trách nhiệm” trong cách xử lý Covid-19, đồng thời khẳng định những cáo buộc rằng Trung Quốc cố ý làm lây lan nCoV là “vô căn cứ”.

Bà Hoa nói thêm Trung Quốc sẽ tăng cường ngân sách hỗ trợ sáng kiến Liên Hợp Quốc nhằm đẩy nhanh việc nghiên cứu vaccine và phương pháp điều trị Covid-19. Tuy nhiên, bà không nói rõ chi tiết số tiền viện trợ.

Tuyên bố được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước tuyên bố có thể lựa chọn tăng thuế làm biện pháp trả đũa Trung Quốc vì phản ứng chậm chạp của Bắc Kinh trong những ngày đầu Covid-19 bùng phát, thời điểm được cho là có thể ngăn chặn virus lây lan rộng.

Chính quyền Trump cũng đang thúc đẩy một cuộc điều tra quốc tế về việc liệu Trung Quốc có xử lý sai Covid-19 trong giai đoạn đầu, dẫn đến một đại dịch toàn cầu đã giết chết gần 260.000 người và làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu hay không.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19 sau khi dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, khiến hơn 3,7 triệu người nhiễm, hơn 258.000 người chết.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...