Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Khách ủng hộ nhà hàng 1.300 USD khi tái mở cửa
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Khách ủng hộ nhà hàng 1.300 USD khi tái mở cửa

Tin nước Mỹ – Chủ nhà hàng ở Texas cảm động khi nhận được 1.300 USD tiền bo của khách vào ngày mở cửa lại khi lệnh phong tỏa chấm dứt.

David Fernandez, chủ nhà hàng Frog & The Bull ở thành phố Austin, bang Texas, ngày 1/5 mở cửa trở lại đón khách sau thời gian dài dừng hoạt động vì lệnh phong tỏa ngăn Covid-19.

Trong hôm đó, một khách quen đã đưa gia đình đến dùng bữa tối và chi hết 337 USD, nhưng đề nghị bồi bàn tính tiền gấp đôi.

Josh Pikoff, 18 tuổi, bồi bàn, chưa từng nhận được yêu cầu nào như thế. Vì vậy, cậu đã gọi ông chủ Fernandez tới giúp đỡ.

“Ông ấy nói tính tiền gấp đôi, tôi hỏi lại ‘ngài có chắc không?'” Fernandez nhớ lại. “Ông ấy bảo ‘chắc chứ'”.

Sau khi nhận hóa đơn thanh toán gấp đôi, người khách viết thêm 300 USD tiền bo cho Pikoff và thêm 1.000 USD nữa “cho nhà hàng”, với tổng số tiền thanh toán lên đến 2.019 USD.

“Ban đầu tôi rất sốc vì không hiểu tại sao ông ấy lại cho mình tiền”, Pikoff nói. “Nhưng ông ấy bảo rất biết ơn vì chúng tôi đã mở cửa trở lại, dù bản thân có thể gặp nguy hiểm, để phục vụ cộng đồng”.

“Tôi không biết nói gì hơn”, Fernandez nói. “Ngài ấy thật hào phóng và tôi đã vô cùng ngạc nhiên”.

Fernandez khai trương nhà hàng Frog & The Bull chưa đầy 5 tháng thì phải ngừng đón khách vì Covid-19.

Như rất nhiều nhà hàng khác ở Mỹ, quán chịu thiệt hại nặng vì khủng hoảng, buộc Fernandez phải cho phần lớn nhân viên nghỉ việc, chỉ giữ lại đội ngũ nòng cốt để duy trì nhà hàng bằng cách bán đồ mang đi và giao hàng.

Trong thời gian đó, Fernandez và nhân viên đã “vật lộn để sống còn theo nghĩa đen”. Vì vậy, sau khi lệnh ở nhà của chính quyền Texas hết hiệu lực hôm 30/4, họ đã rất phấn khích chuẩn bị cho ngày mở cửa lại.

“Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng theo mọi khuyến cáo”, ông nói. “Ví dụ, chúng tôi chỉ xếp chỗ tối đa 25% sức chứa để đảm bảo an toàn cho mọi người”.

Số tiền bo từ người khách hào phóng sẽ giúp nhà hàng sớm khôi phục hoạt động bình thường, Fernandez nói, đảm bảo lần sau nếu người khách trên quay lại, ông sẽ được phục vụ chu đáo.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,2 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó gần 70.000 ca tử vong.

Tuy nhiên, nhiều bang đang thực hiện lộ trình tái mở cửa khi tin rằng đã “làm phẳng đường cong” lây nhiễm đủ để nối lại hoạt động sau hơn một tháng đóng cửa các doanh nghiệp và buộc người dân ở trong nhà.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...