Home CỘNG ĐỒNG TT Trump tiết lộ sẽ siết chặt chính sách visa để bảo vệ việc làm cho người dân Mỹ
CỘNG ĐỒNG

TT Trump tiết lộ sẽ siết chặt chính sách visa để bảo vệ việc làm cho người dân Mỹ

Visa H-1B dành cho lao động tay nghề cao

Báo Mỹ – Trong bối cảnh người dân Mỹ đang chật vật tìm việc sau đại dịch Covid-19, tổng thóng Trump tuyên bố việc siết chặt chính sách visa nhằm “ngăn chặn sự xâm nhập của lao động nước ngoài và bảo vệ việc làm trong nước” là điều cần thiết.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News, thổng thống Trump tuyên bố sẽ thông báo chính sách visa mới trong ngày mai hoặc ngày mốt.

Ông cũng cho biết thêm rằng theo như chính sách visa mới này thì sẽ có rất ít trường hợp được phép ngoại lệ. Nếu có thì đây sẽ là những người mà các công ty lớn của Mỹ không thể thiếu.

Tổng thống Trump thông báo về chính sách visa mới

“Chính sách visa mới này sẽ ảnh hưởng lớn tới những người đang giữ thị thực H-1B và L-1”, hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Thị thực H-1B là chương trình dành riêng cho các chuyên gia có tay nghề cao. Và có khoảng 85.000 người được cấp visa H-1B mỗi năm.

Thị thực L-1 là chường trình cho phép các công ty xuyên quốc gia có trụ sở tại Mỹ được phép luân chuyển nhân viên từ chi nhánh nước ngoài về trụ sở Mỹ.

Hãng tin cho biết thêm, không chỉ siết chặt việc cấp 2 loại visa này mà những người đang giữ visa H-1B và L-1 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Visa H-1B dành cho lao động tay nghề cao

Theo đó, nếu như họ đang ở ngoài lãnh thổ Mỹ thì có thể sẽ bị cấm nhập cảnh. Việc có thể làm chỉ là chờ đợi đến khi chính sách visa được nới lỏng và xin lại.

Mặc dù người chỉ trích về chính sách visa mới của Tổng thống Trump liên tục gia tăng, nhưng quan điểm về vấn đề nhập cư cứng rắn của ông vẫn không hề thay đổi. Và việc này sẽ tiếp tục được ông sử dụng để lôi kéo thêm sự ủng hộ trong mục tiêu tái đắc cử.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...