Home CỘNG ĐỒNG Úc: Bị điều tra vì đăng ảnh đi chơi lên Facebook khi đang cách ly xã hội
CỘNG ĐỒNG

Úc: Bị điều tra vì đăng ảnh đi chơi lên Facebook khi đang cách ly xã hội

Báo Mỹ – Một cặp vợ chồng người Úc suýt bị phạt $5.000 AUD vì đăng ảnh đi chơi lên Facebook trong thời gian giãn cách xã hội.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia ban hành chính sách cách ly xã hội để giảm nguy cơ lây nhiễm. Tại Úc, cảnh sát địa phương được yêu cầu quản lý nghiêm và phạt tiền để ngăn công dân ra khỏi nhà trong thời gian này khi không cần thiết.

Bi dieu tra vi dang anh di choi len Facebook khi dang cach ly xa hoi hinh anh 1 Screenshot_1.jpg
Cảnh sát tại Úc được yêu cầu xử lý nghiêm và phạt tiền đối với những công dân vi phạm lệnh cách ly xã hội. Ảnh: Complex.

Theo BGR, một cặp vợ chồng ở bang Victoria, Úc gần đây đã bị cơ quan địa phương phạt tiền sau khi phát hiện họ đăng ảnh đi chơi lên Facebook. Tuy vậy, đây chỉ là ảnh trong kỳ nghỉ cũ của họ.

Theo Gizmodo, ảnh của cặp đôi Jaz và Garry Mott thực ra được chụp từ năm ngoái. Đôi vợ chồng này chưa từng ra khỏi nhà trong thời gian cách ly xã hội. Họ chỉ đăng những bức ảnh đã chụp vài tháng trước lên Facebook.

Ban đầu, cảnh sát phạt mỗi người 2.500 AUD. Tuy nhiên, sau đó họ nhận ra đây chỉ là sai sót trong quá trình điều tra. Vì vậy, cảnh sát Victoria đã bỏ mức phạt trên.

Bi dieu tra vi dang anh di choi len Facebook khi dang cach ly xa hoi hinh anh 2 capture_5.jpg
Cảnh sát địa phương yêu cầu cặp vợ chồng không được đăng ảnh chụp các chuyến du lịch trong thời gian cách ly xã hội. Ảnh: BGR.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát bang Victoria cho biết thỉnh thoảng các lệnh phạt nhầm lẫn vẫn có thể được ban hành. Vì vậy, một quá trình xem xét được đưa ra để chắc chắn không ai bị phạt oan.

Tuy vậy, cảnh sát thông báo cặp vợ chồng trên không được đăng bất kỳ ảnh đi chơi nào trong thời gian hiện tại. Cảnh sát bang Victoria tuyên bố họ không lướt Facebook để truy bắt người vi phạm. Điều này khiến dư luận đặt ra giả thuyết đã có bên thứ ba báo cáo những bức ảnh này cho cơ quan điều tra.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...