Home CỘNG ĐỒNG Úc: Con số mới gây sốc trong cuộc khủng hoảng cho thuê
CỘNG ĐỒNG

Úc: Con số mới gây sốc trong cuộc khủng hoảng cho thuê

Khi những người thuê nhà trên khắp nước Úc phải vật lộn với chi phí hàng tuần tăng cao, một con số mới cho thấy có thể có một số biện pháp cứu trợ sắp xảy ra.

Hàng ngàn người Úc đang chật vật tìm nhà cho thuê trong bối cảnh thị trường khan hiếm có thể bắt đầu có chút hy vọng với tỷ lệ nhà trống tăng nhẹ trên toàn quốc.

Trong những tháng có tỷ lệ trống thấp, tổng số tài sản cho thuê hiện có sẵn là 32.814 trên toàn quốc, theo số liệu mới của SQM Research.

Tỷ lệ nhà trống trên toàn quốc đứng ở mức 1,1% trong tháng 3, tăng 0,1% so với tháng trước. Trong khi tỷ lệ nhà trống trên khắp Sydney và Melbourne lớn hơn vẫn ở mức tương ứng là 1,3% và 1,1%, thì các khu trung tâm của thành phố đã có kết quả tốt hơn.

Xếp hàng bên ngoài khu vực kiểm tra bất động sản cho thuê đã trở nên phổ biến khi cuộc khủng hoảng cho thuê gia tăng.  Ảnh: NCA NewsWire / Jeremy Piper

Xếp hàng bên ngoài khu vực kiểm tra bất động sản cho thuê đã trở nên phổ biến khi cuộc khủng hoảng cho thuê gia tăng. Ảnh: NCA NewsWire / Jeremy Piper

CBD của Sydney hiện ở mức 3,1% trong khi Melbourne là 2,3%. Các thủ phủ khác cũng có tỷ lệ nhà trống tăng nhẹ, trong đó Brisbane và Perth tăng 0,1% lên lần lượt là 0,9% và 0,5%.

Ngoài ra còn có tin tốt cho những người ở các khu vực có tỷ lệ nhà trống tăng “mạnh” khi Bờ biển phía Bắc NSW đạt tỷ lệ 1,6%.

Blue Mountains tăng lên 2,0%, tỷ lệ trống cho thuê cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 trong khi tỷ lệ ở Gold Coast tăng lên 1,1%, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

Giám đốc điều hành của SQM Louis Christopher cho biết: “Cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà ở các khu vực của Úc đã lên đến đỉnh điểm với tỷ lệ nhà trống cho thuê và giá thuê giảm ở nhiều thị trấn nhỏ hơn và các địa điểm ven biển.

“Mức cao nhất này cũng kéo dài đến một số thành phố thủ đô nhỏ hơn của chúng tôi như Hobart, nơi tỷ lệ nhà trống cho thuê tăng trở lại hơn 1% và giá thuê hiện giảm 1,8% trong 30 ngày qua.

Giá thuê nhà trung bình hàng tuần trên toàn quốc hiện ở mức 581 đô la, một con số có thể lên tới 661 đô la nếu bạn đang tìm kiếm ở một thành phố thủ đô.  Ảnh: NCA NewsWire / Jeremy Piper

Giá thuê nhà trung bình hàng tuần trên toàn quốc hiện ở mức 581 đô la, một con số có thể lên tới 661 đô la nếu bạn đang tìm kiếm ở một thành phố thủ đô. Ảnh: NCA NewsWire / Jeremy Piper

“Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra đối với hai thành phố thủ đô lớn nhất của chúng tôi, nơi cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà đang diễn ra, do dân số tăng quá mức, sự chậm lại trong đường ống xây dựng tương ứng và việc quay trở lại văn phòng thành phố từ các khu vực.”

Sự gia tăng nhỏ đối với số lượng bất động sản có sẵn đã không ảnh hưởng đến chi phí cho thuê, với giá thuê hàng tuần tăng trở lại gây khó khăn cho các hộ gia đình ở Úc.

Trong 30 ngày tính đến ngày 12 tháng 4, giá thuê tại các thủ đô của quốc gia đã tăng thêm 2,1% để đạt mức tăng 21,8% trong 12 tháng.

Giá thuê nhà trung bình hàng tuần trên toàn quốc hiện ở mức 581 đô la, một con số có thể lên tới 661 đô la nếu bạn đang tìm kiếm ở một thành phố thủ đô.

Những người tìm kiếm một ngôi nhà ở một thành phố thủ đô sẽ phải trả trung bình 758 đô la, một con số đã tăng 18,6% trong năm qua, trong khi những người ở trong các đơn vị có thể mong đợi trả 576 đô la sau khi giá thuê căn hộ tăng 25,8% trong năm qua. cùng lúc.

Đáng kinh ngạc là thị trường nhà ở của Sydney đắt nhất với giá thuê trung bình là $962,08 cho một căn nhà và $654,45 cho một căn hộ, trong khi Adelaide có giá phải chăng nhất là $575,64 cho một căn nhà và $405,57 cho một căn hộ.

Giá trung bình của bất kỳ căn nhà nào ở Melbourne, Brisbane và Perth hiện ở mức $575,71, $605,37 và $602,10.

Phương Linh – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...