Home CỘNG ĐỒNG Úc đang trải qua đợt dịch cúm tồi tệ nhất trong nhiều năm
CỘNG ĐỒNG

Úc đang trải qua đợt dịch cúm tồi tệ nhất trong nhiều năm

Úc đang trải qua đợt dịch cúm tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây khi số ca mắc cúm mỗi tuần trong 2 tháng vừa qua đã vượt số ca mắc trung bình của 5 năm trở lại đây. Cho đến nay đã có gần 30 trường hợp tử vong liên quan đến cúm.

Theo số liệu cập nhật của Hệ thống giám sát dịch bệnh quốc gia Úc, cho đến nay nước này đã ghi nhận gần 88.000 trường hợp mắc bệnh cúm mùa, trong đó hơn 54% ca bệnh được chẩn đoán trong 2 tuần gần đây. Thông tin từ cơ quan y tế cũng xác nhận trong năm nay bệnh cúm mùa xuất hiện sớm hơn khoảng một tháng so với mọi năm và thanh niên đang có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

australia dang trai qua dot dich cum toi te nhat trong nhieu nam hinh anh 1

Đo thân nhiệt trẻ em. Ảnh: The Australian.

Còn theo số liệu của Bộ Y tế Úc, từ tháng 4 đến nay, các bệnh viện của nước này đã tiếp nhận hơn 730 ca bệnh phải nhập viện điều trị. Số bệnh nhân có độ tuổi dưới 19 bị cúm nặng nhất, chiếm hơn 50% số bệnh nhân nhập viện và điều đáng chú ý là đã có 27 trường hợp tử vong do các nguyên nhân liên quan đến bệnh cúm.

Lý giải về nguyên nhân khiến số ca mắc cúm gia tăng, Tiến sĩ Sonya Bennett, Quyền Giám đốc Y tế Úc cho biết, số ca mắc cúm tăng mạnh so với 2 năm trước là do các biện pháp giãn cách xã hội và quy định đeo khẩu trang để ngăn đại dịch Covid-19 đã được dỡ bỏ. Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêm vaccine cúm cho trẻ dưới 5 tuổi trong các năm trước ở mức thấp là một nguyên nhân khiến số ca mắc cúm tăng cao. Theo Tiến sĩ Bennett, Úc đang đối mặt với mối đe dọa kép từ Covid-19 và cúm mùa nên người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa như trong đại dịch, đồng thời cần tự bảo vệ bản thân bằng cách tiêm vaccine ngừa bệnh cúm.

Để đối phó với dịch cúm mùa được dự báo có thể sẽ diễn biến tồi tệ trong năm nay, 6 bang và vùng lãnh thổ tại Úc đang triển khai chương trình tiêm miễn phí vaccine ngừa cúm mùa cho mọi người dân.

Theo số liệu của Hệ thống giám sát dịch bệnh quốc gia Úc, nước này ghi nhận hơn 21.000 ca mắc và 36 ca tử vong do cúm vào năm 2020, giảm mạnh so với gần 314.000 ca mắc và hơn 900 ca tử vong trong năm 2019, thời điểm chưa xuất hiện bệnh Covid-19. Bệnh cúm mùa gần như biến mất trong năm 2021 khi Úc trải qua nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19 với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...