Home CỘNG ĐỒNG Úc: Phụ huynh ở NSW sẽ được miễn phí sáu tháng gửi con đi học mẫu giáo
CỘNG ĐỒNG

Úc: Phụ huynh ở NSW sẽ được miễn phí sáu tháng gửi con đi học mẫu giáo

Báo Mỹ – Chính quyền bang NSW đã công bố hai gói trợ cấp để hỗ trợ cho lĩnh vực chăm sóc trẻ ở độ tuổi mầm non, hỗ trợ tài chính và cung cấp các lớp dạy trẻ mầm non miễn phí cho các trung tâm hội đồng.

Chính quyền bang đã cam kết sẽ phân bổ hơn 130 triệu đô la tiền trợ cấp để cứu vãn các công việc chăm sóc trẻ em, bằng cách giúp phụ huynh được chăm sóc con em miễn phí trong đại dịch COVID-19.

Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian hôm 8/4 đã công bố gói trợ cấp 51 triệu đô la để hỗ trợ chi phí chăm sóc trẻ nhỏ trong sáu tháng, và trợ cấp tới 82 triệu đô la để hỗ trợ các trung tâm chăm sóc trẻ em của hội đồng không đủ điều kiện nhận khoản thanh toán JobKeeper.

Source: AAP

“Phụ huynh hiện đang chịu nhiều áp lực và điều quan trọng là họ phải tiếp tục được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc trẻ em, đặc biệt là những người làm việc ở tuyến đầu trong cuộc khủng hoảng này.

Điều này cũng sẽ cung cấp sự chắc chắn về khoản tài trợ trong một khoảng thời gian không thể dự đoán trước, đảm bảo giáo viên mầm non có thể tin rằng họ sẽ vẫn có việc làm”, bà Berejiklian nói trong một phát ngôn với hãng tin SBS.

Giám đốc phụ trách Y tế bang NSW Sarah Mitchell cho biết, các khoản trợ cấp này đồng nghĩa các trường mầm non cộng đồng và các trung tâm chăm sóc trẻ em của hội đồng sẽ vẫn mở cửa trừ khi có lời khuyên y tế yêu cầu đóng cửa.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...