Home CỘNG ĐỒNG Úc thiệt hại 550 triệu AUD mỗi ngày do Covid-19
CỘNG ĐỒNG

Úc thiệt hại 550 triệu AUD mỗi ngày do Covid-19

Báo Mỹ – Nền kinh tế Úc thiệt hại hàng trăm triệu AUD mỗi ngày và tỉ lệ thất nghiệp cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục do tác động của dịch Covid-19.

Đến nay, mặc dù dịch Covid-19 đang giảm mạnh tại Úc nhưng chính phủ nước này tiếp tục khẳng định, hiện vẫn chưa thể sớm nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm đề phòng nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

australia thiet hai 550 trieu aud moi ngay do covid-19 hinh 1
Nhiều người dân Úc đang xếp hàng để đăng ký nhận trợ cấp của Chính phủ. Nguồn: AAP

Theo thông tin cập nhật ngày hôm nay (14/4), tỉ lệ thất nghiệp tại Úc có thể sẽ đạt 10% trong quý 2, tăng gần gấp 2 lần so với mức hơn 5% trong quý 1 vừa qua.

Tỉ lệ thất nghiệp lên đến 2 con số, tương đương gần 1,4 triệu người lao động mất việc làm, một con số cao kỷ lục tại Úc tính từ đầu năm 1994 đến nay.

Chính phủ Úc cho biết, đến nay đã có hơn 80.000 doanh nghiệp đăng ký nhận trợ cấp từ các gói cứu trợ kinh tế của chính phủ.

Và tỉ lệ thất nghiệp trong quý 2 có thể tăng lên mức 15% nếu chính phủ không đưa ra gói cứu trợ kinh tế trị giá 130 tỉ AUD để giữ việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trong khi đó, Công ty dịch vụ tài chính AMP cũng vừa công bố báo cáo cho thấy các lĩnh vực cơ bản của nền kinh tế ngừng hoạt động đang khiến GDP của Úc thiệt hại 550 triệu AUD mỗi ngày.

Công ty AMP cũng dự báo con số thiệt hại sẽ còn tăng nếu các hạn chế giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài.

Theo các nhà phân tích, để vực dậy nền kinh tế sau đợt đại dịch này, Úc sẽ tiếp tục cần bơm vào thị trường khoảng 200 tỉ AUD trong thời gian 15 tháng tới.

Đứng trước sức ép của doanh nghiệp và người dân về việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch để giảm bớt thiệt kinh tế do dịch Covid-19, chính phủ úc cùng với các quan chức y tế hàng đầu của nước này vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng cần duy trì các biện pháp giãn cách xã hội trong ít nhất vài tuần sắp tới.

Tuy nhiên, chính phủ Úc cũng cho biết sẽ sớm xem xét nới lỏng các hạn chế đi lại và cho phép các doanh nghiệp trong các lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng hạ tầng hoạt động trở lại.

Trong khi đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giải trí sẽ chưa thể sớm hoạt động để tránh rủi ro đối với sức khỏe của cộng đồng./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...