Home CỘNG ĐỒNG Vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ được phân phối vào tháng 12 với giá 39 USD
CỘNG ĐỒNG

Vaccine COVID-19 của Mỹ sẽ được phân phối vào tháng 12 với giá 39 USD

Công ty dược phẩm Pfizer, Mỹ dự định sẽ bán vaccine COVID-19 vào tháng 12 với giá là 39 USD/ 1 liệu trình gồm 2 mũi tiêm. Kế hoạch này sẽ được triển khai ngay sau có đủ dữ liệu cần thiết để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp với FDA

Mỹ sẽ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân vào tháng 12

Trong một thông báo mới nhất, chính phủ Mỹ cho biết đang lên kế hoạch để tiêm chủng vaccine BNT162b ngừa COVID-19 do công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech phát triển cho người dân vào tháng 12. Người cao tuổi, nhân viên y tế… hay các đối tượng dễ bị tổn thương do dịch bện sẽ là những người sử dụng vắc xin đầu tiên. Mục tiêu sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho nhóm người này vào cuối tháng 1-2021

Kế hoạch này sẽ được triển khai ngay sau khi Pfizer gửi dữ liệu tích cực từ cuộc thử nghiệm vắc xin Covid-19 cho các cơ quan quản lý y tế đúng như dự kiến.

Vaccine COVID-19 của Mỹ có giá 39 USD
Công ty Pfizer bán Vaccine COVID-19 với giá 39 USD/ 1 liệu trình

Trước đó vào ngày 9/11, công ty dược phẩm Pfizer cho biết đã phát triển thành công vaccine BNT162b ngừa COVID-19 và đạt hiểu quả lên đến 90%. Kết quả này được thu thập khi phân tích dữ liệu thử nghiệm từ 94 bệnh nhân đầu tiên trong số hơn 43.000 tình nguyện viên được tiêm hai liều vắc xin hoặc giả dược.

BNT162b2 là loại vaccine ứng dụng công nghệ vật liệu di truyền, sử dụng mRNA thông tin để “hướng dẫn” hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng chống lại mầm bệnh. Đây sẽ là bước tiến mới trong nỗ lực đối phó với dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Trong tuần tới, Pfizer sẽ có dữ liệu an toàn cần thiết để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Nếu được thông qua, Pfizer dự kiến sẽ sản xuất 50 triệu liều trong năm nay để tiêm phòng đủ cho 25 triệu người. Công ty cũng đặt mục tiêu sản xuất đủ 1,3 tỷ liều vaccine trong năm 2021.

>> Xem ngay: Người dân Mỹ sẽ được tiêm vắc xin chống COVID-19 miễn phí

Vaccine COVID-19 cuả Pfizer có giá 39 USD/ 1 liệu trình

Vào tháng 7, công ty Pfizer và BioNTech đã ký một hợp đồng trị giá 1,95 tỷ USD cho 100 triệu liều vắc xin đồng nghĩa với việc mỗi một liệu trình bao gồm 2 mũi sẽ có giá là 39 USD. Ngoài ra, hợp đồng này còn cho phép chính phủ Mỹ được tùy chọn mua thêm 500 triệu với mức giá thương lượng riêng theo các điều khoản .

“Chúng tôi cố gắng theo đuổi cách tiếp cận cân bằng giữa vốn và đầu tư, dự kiến định giá vaccine thấp hơn giá thị trường. Điều này đảm bảo người dân ở mọi nơi trên thế giới đều có thể tiếp cận tiêm chủng”, ông Ryan Richardson, giám đốc chiến lược của công ty BioNTech (Đức) phát biểu.

Hiện tại thì chính phủ Úc đã ký một thỏa thuận 10 triệu liều vắc xin Pfizer, cung cấp cho 5 triệu người. Trong khi đó Liên minh châu Âu cho biết sẽ ký hợp đồng mua tới 300 triệu liều vaccine Covid-19 do công ty Mỹ Pfizer và BioNTech phát triển.

“Đây là loại vaccine hứa hẹn nhất cho đến nay. Vaccine an toàn và hiệu quả là cơ hội tốt nhất để chúng ta đánh bại Covid-19 và trở lại cuộc sống bình thường”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen  nhấn mạnh.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...