Home CỘNG ĐỒNG Bé trai 3 tuổi người Mỹ bị đột quỵ vì nhiễm COVID-19
CỘNG ĐỒNG

Bé trai 3 tuổi người Mỹ bị đột quỵ vì nhiễm COVID-19

Bé trai người Mỹ đột quỵ vì nhiễm COVID-19
Bé Colt Parris hiện đã hồi phục sức khỏe sau cơn đột quỵ vì căn bệnh COVID-19

Tin nước Mỹ – Một bé trai 3 tuổi người Mỹ đã phải trả qua một cơn đột quỵ sau khi nhiễm COVID-19. Hiện tại tình trạng của bé đã cải thiện nhưng đây là lời cảnh báo về sự ảnh hưởng thần kinh liên quan đến bệnh COVID-19.

Các bác sĩ tại bang Missouri mới đây đã xác nhận về trường hợp của bé trai Colt Parris, 3 tuổi bị đột quỵ sau khi nhiễm virus Sars-Cov-2.

Theo cô Sara Parris – mẹ của cậu bé cho biết con trai của cô đã mất đi khả năng cử động tay và chân phải sau vài giờ được xác nhận nhiễm COVID-19. Cô Sara đã nhận ra điều này khi con trai mình cầm con gâu bông.

“Tôi đưa con gấu bông cho Colt và nhận thấy bé không sử dụng cánh tay thuận để cầm lấy nó. Tôi đã biết là có điều gì đó không ổn”, cô Sara nói thêm.

Bé trai người Mỹ đột quỵ vì nhiễm COVID-19
Bé Colt Parris hiện đã hồi phục sức khỏe sau cơn đột quỵ vì căn bệnh COVID-19

Trường hợp của bé Colt Parris rất hiếm gặp. Tiến sỹ Paul Carney – một nhà thần kinh học nhi khoa nói rằng cơn đột quỵ của cậu bé đã cắt đứt nguồn cung cấp máu cho não trái và hình thành cục máu đông.

Kể từ khi đại dịch xảy ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy sự liên quan có thể tồn tại giữa virus SARS-CoV-2 và các cục máu đông, bao gồm cả những nguyên nhân ảnh hưởng đến não của bệnh nhân.

Một nghiên cứu trên 214 người nhiễm COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc vào đầu năm cũng cho kết quả với hơn 30% bệnh nhân có biểu hiện về thần kinh bao gồm mất ý thức và đột quỵ.

Các chuyên gia y tế Mỹ cũng đang kiểm tra mức độ liên quan giữa bệnh COVID-19 và các vấn đề thần kinh.

“Chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao những bệnh nhân mắc COVID-19 bị đột quỵ và một loạt các vấn đề khác có xu hướng hình thành cục máu đông”, ông tiến sĩ Camilo Gomez – một nhà thần kinh học tại bệnh viện cho biết.

Nhiều nghiên cứu trước đây nói rằng trẻ em ít chịu ảnh hưởng của COVID-19. Tuy nhiên, tính từ khi đại dịch bùng phát đã có hơn 2 triệu trẻ em Mỹ nhiễm COVID-19 và trường hợp của Colt Parris là lời cảnh tỉnh cho cộng đồng về việc dịch bệnh có thể tác động tiêu cực lên mọi lứa tuổi.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...