Home CỘNG ĐỒNG Cô gái gốc Á tại Mỹ bị người đàn ông lạ mặt tạt axit
CỘNG ĐỒNGTIN NƯỚC MỸ

Cô gái gốc Á tại Mỹ bị người đàn ông lạ mặt tạt axit

Cô gái gốc Á tại Mỹ bị người đàn ông lạ mặt tạt axit
Nafiah Ikram

Đã một tháng kể từ ngày cô gái gốc Á bị người đàn ông vô cớ tạt axit vào mặt ở Long Island, phía đông nam New York, Mỹ nhưng cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm. Sự việc diễn ra trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á gia tăng tại Mỹ.

Cô Nafiah Ikram, 21 tuổi là kỹ thuật viên dược phẩm ở Long Island, phía đông nam New York, Mỹ. Vào tối ngày 17/3, khi đang trên đường trở về nhà thì cô bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt tấn công bằng axit.

Cô gái gốc Á tại Mỹ bị người đàn ông lạ mặt tạt axit
Nafiah Ikram

Theo đó, người đàn ông này mặc áo trùm đầu chạy theo Nafiah Ikram và ném một cốc axit lớn vào mặt cô. Nghi phạm sau đó đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ tấn công đã khiến cô gái 21 tuổi bị tổn hại nặng nề. Cô vẫn đang phải chịu đựng những vết thương bỏng rát và khó khăn trong ăn uống sau nhiều tuần chữa trị. Các bác sỹ cảnh báo thị lực của Ikram có thể bị tổn thương vĩnh viễn.

Một người hàng xóm của gia đình Ikra cho biết đã nhìn thấy một chiếc ôtô màu đỏ đậu gần nhà, có thể có ba người bên trong vào đêm trước khi vụ tấn công xảy ra. Tuy nhiên cho đến nay, hơn 1 tháng trôi qua cảnh sát vẫn chưa có thông tin gì về nghi phạm và không có lệnh bắt giữ nào được đưa ra.

Cảnh sát Long Island đã công bố video sự việc và treo thưởng 10.000 USD cho những ai cung cấp thông tin có thể giúp bắt giữ nghi phạm tấn công hoặc bất kỳ ai khác có liên quan.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh vấn nạn tấn công nhằm vào người gốc Á gia tăng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, phát ngôn viên của sở cảnh sát Long Island nói rằng chỉ khi bắt được nghi phạm, giới chức trách mới đưa ra quyết định về việc có điều tra vụ việc theo hướng tội ác thù ghét hay không.

Để ngăn chặn tình trạng bạo lực kỳ thị đối với người gốc Á, mới đây thượng viện Mỹ đã thông qua Đạo luật về Tội ác thù hận COVID-19 với số phiếu thuận áp đảo 94/1.

Đạo luật sẽ cho phép chính phủ liên bang nhanh chóng điều tra về vấn nạn bạo lực tấn công liên quan đến CVID-19 nhằm vào người Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc Thái Bình Dương.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...