Home TIN NƯỚC MỸ Nước Mỹ sắp khủng hoảng vì…thừa vaccine COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Nước Mỹ sắp khủng hoảng vì…thừa vaccine COVID-19

Nước Mỹ sắp khủng hoảng vì thừa vaccine COVID-19
Người Mỹ không còn muốn tiêm chủng vaccine COVID-19 khiến nguồn cung dồi dào bị dư thừa

Tin nước Mỹ – Dù nhiều bang nới hạn chế về điều kiện tiêm chủng nhưng giới chức cảnh báo rằng Mỹ có thể sẽ không tiêm vaccine COVID-19 đủ cho số người cần thiết để đạt miễn dịch cộng đồng. Nguyên nhân được đưa ra là do người Mỹ không “mặn mà” với việc tiêm chủng.

Trong một nghiên cứu, Tổ chức Gia đình Kaiser (KFF) dự báo rằng nguồn cung vaccine Covid-19 dồi dào ở Mỹ sẽ vượt quá nhu cầu sau 2 tới 3 tuần tới.

Thực tế thì vấn đề này đã xảy ra ở nhiều vùng nông thôn và thành phố lớn hiện nay, bất chấp việc chính quyền nới hạn chế về điều kiện tiêm chủng. Một số khu vực tiêm chủng đại trà sẽ đóng cửa vì nhu cầu giảm. Tình trạng này trái ngược hoàn toàn với thời gian trước đây.

Nước Mỹ sắp khủng hoảng vì thừa vaccine COVID-19
Người Mỹ không còn muốn tiêm chủng vaccine COVID-19 khiến nguồn cung dồi dào bị dư thừa

Các chuyên gia nhận định, việc người Mỹ e ngại trong việc tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến kế hoạch đạt miễn dịch cộng đồng của chính quyền tổng thống Joe Biden thất bại. Kế hoạch này chỉ hoàn thành khi đủ 70% dân số được tiêm chủng vaccine COVID.

Thách thức thừa vaccine xảy ra giữa lúc nhiều biến chủng mới của nCoV xuất hiện khắp đất nước, trong khi tâm lý mệt mỏi vì đại dịch cùng với những thông tin sai lệch càng khiến nhiều người chần chừ với vaccine.

Nhiều thống đốc nói họ cần sự giúp đỡ nhiều hơn từ chính quyền Tổng thống Joe Biden để giải quyết tâm lý chần chừ tiêm chủng của người dân. Nhưng trong phần lớn trường hợp, quan chức bang đều phải tự tìm cách xử lý.

KFF cho biết 1/5 người Mỹ cho biết họ sẽ không tiêm vaccine. Tuy nhiên, KFF nói thêm rằng người dân có thể chuyển từ nhóm “chờ xem” sang nhóm “muốn tiêm”. Những người này là nhóm mà Nhà Trắng cần hướng tới để khuyến khích họ tiêm.

Hiện tại, có gần 220 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm chủng tại Mỹ và trên 51,5% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...