Home CỘNG ĐỒNG Dịch vụ giao thực phẩm không chạm ra mắt ở Mỹ trong mùa dịch
CỘNG ĐỒNGTIN NƯỚC MỸ

Dịch vụ giao thực phẩm không chạm ra mắt ở Mỹ trong mùa dịch

Báo Mỹ – Để túi thức ăn trước cửa nhà hoặc nhắn tin cho người giao địa điểm bạn muốn đặt túi thức ăn là những phương pháp mới mà người tiêu dùng ở Mỹ và nhiều quốc gia đang áp dụng trong mùa dịch.

Theo báo cáo của Reuters, virus COVID-19 đã lây nhiễm hơn 111.600 và giết chết hơn 4.000 người trên toàn cầu, chủ yếu ở Trung Quốc. Tại Mỹ, hơn 900 người đã bị nhiễm bệnh và 30 người đã chết, lan rộng ra 30 trong số 50 tiểu bang của Mỹ.

Sự lây lan nhanh của virus corona đã khiến McDonald, Starbucks và nhiều công ty khác ở Trung Quốc mở rộng dịch vụ giao hàng không tiếp xúc nhằm phục vụ cho người tiêu dùng đang hạn chế ra ngoài.

Hôm thứ Sáu (ngày 6-3), công ty giao đồ ăn Postmates có trụ sở tại San Francisco đã giới thiệu các tùy chọn giao hàng không chạm trong ứng dụng của mình tại 4.200 thành phố trên toàn nước Mỹ. Khách hàng của Postmates đã nhận được email thông báo về dịch vụ giao hàng mới này. Có ba sự lựa chọn cho khách hàng, bao gồm: giao hàng đến tận cửa, để lại ở cửa và gặp khách hàng ở bên ngoài.

Đại diện công ty này cho biết, giao hàng không chạm là cách làm cho cả khách hàng và người giao hàng cảm thấy thoải mái trong việc giao – nhận thực phẩm.

Một người giao hàng đang nghỉ ngơi ở Manhattan, New York. Ảnh Reuters.

Dịch vụ giao thức ăn DoorDash cũng đang thử nghiệm các dịch vụ giao hàng không chạm và sẽ sớm triển khai đến người dùng. Theo đó, khách hàng có thể ghi chú cho tài xế vị trí cần đặt thức ăn (có thể đính kèm ảnh) trong ứng dụng.

Thông qua khảo sát 1.000 người tiêu dùng từ ngày 28-2 đến ngày 2-3, công ty tư vấn và nghiên cứu Technomic Inc phát hiện ra rằng, hơn 30% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ dự định không rời khỏi nhà hoặc đến nhà hàng thường xuyên và 13% cho biết họ sẽ đặt giao hàng nhiều hơn.

Các công ty giao hàng tại Mỹ hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về nhu cầu đặt hàng của người tiêu dùng trong mùa dịch. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một tài xế làm việc cho DoorDash ở khu vực Washington D.C với Reuters, ca làm việc của anh đã trở nên bận rộn hơn, tiền lương giao hàng tăng tỷ lệ thuận với sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona.

Mức lương trung bình cho mỗi đơn hàng của anh ta đã tăng từ khoảng $3,2 vào giữa tháng 2 lên $4,72 trong tuần cuối cùng của tháng, và tăng lên $4,37 trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Tại châu Âu, chuỗi siêu thị  REWE của Đức cho biết, nhu cầu đặt hàng giao tận nơi đã tăng đáng kể, dẫn đến thời gian giao hàng trực tuyến lâu hơn vì lượng tài xế chưa đáp ứng đủ. Tương tự, siêu thị trực tuyến Ocado ở Anh đã khuyên khách hàng nên đặt hàng trước vì nhu cầu đặc biệt cao khi virus corona bùng phát.

Trước khi dịch vụ giao hàng không chạm ra đời, khách hàng cũng đã có thể để lại các ghi chú tương tự cho người giao hàng nếu muốn thông qua các nền tảng giao hàng như Grubhub, Uber Technologies, Uber Eats khi đặt hàng. Các dịch vụ này hiện đã có mặt ở 45 quốc gia.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...