Home TIN NƯỚC MỸ 38 bang nhiễm virus corona và số ca mắc vượt mốc 1000 người ở Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

38 bang nhiễm virus corona và số ca mắc vượt mốc 1000 người ở Mỹ

Báo Mỹ Theo số liệu thống kê mới nhất từ CNN, đã có ít nhất 1.004 người nhiễm virus corona ở Mỹ, rải rác trên 38 bang. Số ca tử vong ghi nhận đến thời điểm này là 31 người.

Dịch covid-19 tại Mỹ đang có tốc độ lây lan “phi mã” khi chỉ trong vòng 3 ngày số bệnh nhân đã tăng lên gấp đôi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC), virus corona chủng mới lan ra ít nhất 38 bang, trong đó gần một nửa số ca nhiễm được ghi nhận ở bang Washington, California và New York.

Thành đường Do thái tại New Rochelle, hạt Westchester, được xác định là ổ dịch mới tại New York. Ảnh: Reuters.

Washington vẫn là ổ dịch của nước này khi có tới 274 ca nhiễm và 24 ca tử vong, phần lớn ca tử vong có liên quan đến ổ dịch viện dưỡng lão.Thống đốc bang Washington, ông Jay Inslee, ngày 10/3 cho biết sẽ cân nhắc một số biện pháp mang tính bắt buộc cho người dân. Ông cảnh báo số ca nhiễm có khả năng tăng mạnh trong vòng 8 tuần tới nếu địa phương không có những biện pháp mạnh thực sự.

Không khả quan hơn, bang New York hiện cũng đang trở thành một điểm nóng mới bùng phát dịch Covid-19 khi hạt Westchester chiếm đến 108 ca trong tổng số ca nhiễm tại Mỹ, trong đó chủ yếu tập trung ở khu vực New Rochelle. Thống đốc New York Andrew Cuomo đã lên kế hoạch điều động vệ binh quốc gia khoanh vùng ổ dịch trong phạm vi 1 dặm nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus. Ông Cuomo đã có quyết định siết chặt kiểm soát dịch bệnh trong “vùng số 0”, lấy thánh đường Do thái địa phương – nơi bùng phát dịch đầu tiên làm tâm phạm vi giới hạn.

Ở một diễn biến khác, tình hình dịch viêm phổi cấp ở bang California cũng đáng báo động khi tổng số ca nhiễm đã lên đến 159 người trong khi đó bang Massachusetts cũng sắp đến ngưỡng 100 ca (92 ca tính đến 10-3). Ngoài ra, ngày 10-3, thống đốc Michigan Gretchen Whitmer cũng thông báo đã phát hiện hai bệnh nhân dương tính đầu tiên và lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ít nhất 8 bang của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp, một số thành phố và hạt ở Mỹ cũng tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế để đối phó với dịch bệnh.

Hôm 8-3, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết, giới chức Mỹ có thể thể sẽ cân nhắc việc hạn chế người dân đến những nơi đông người nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng. Song ông cho rằng khả năng triển khai biện pháp phong tỏa quy mô lớn như ở Trung Quốc và Italia là rất thấp.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...