Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Nữ doanh nhân gốc Việt đầu tiên bán áo chống đạn tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Nữ doanh nhân gốc Việt đầu tiên bán áo chống đạn tại Mỹ

Báo Mỹ – Vy Trần (26 tuổi) là nữ doanh nhân gốc Việt đầu tiên khởi nghiệp bằng việc lập công ty bán áo chống đạn tại Mỹ.

Vy Trần sinh ra tại Việt Nam và cùng gia đình sang Mỹ định cư năm 8 tuổi. Cha mất sớm vì bệnh ung thư, cô sinh sống cùng mẹ và em trai.

Vy Trần sáng lập ra công ty Wonder Hoodie vào năm 2018 và trở thành một trong những người tham gia vào thị trường áo chống đạn sớm nhất ở Mỹ, sau khi mẫu áo chống đạn đầu tiên do cô thiết kế được Bộ Tư pháp Mỹ chấp thuận. Công ty có trụ sở tại East Palo Alto (bang California, Mỹ), chuyên sản xuất các loại chống đạn với kiểu dáng hoodie (áo khoác trùm đầu).

Vy Trần là người sáng lập ra Wonder Hoodie (Nguồn: Forbes)

Áo Hoodie vốn có xuất xứ từ New York, mang hơi hướng thời trang đường phố và nhịp thở hiện đại. Vy Trần chọn loại áo hoodie làm mẫu mã riêng cho sản phẩm của mình với mong muốn giúp mọi người dễ dàng tiếp cận các trang phục chống đạn đảm bảo chất lượng với mức giá vừa túi tiền.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ nổ sung xảy ra tại Mỹ, sản phẩm sáng tạo của cô gái gốc Việt nhận được nhiều sự quan tâm. Ban đầu, ý tưởng thiết kế áo chống đạn được hình thành khi cô gái 26 tuổi chứng kiến một người hàng xóm và một phụ nữ bị bắn thiệt mạng ngay trước cửa nhà mình. Sự việc đó một phần khiến Vy Trần cảm thấy bất an nhưng cũng chính nó thôi thúc cô thiết kế áo chống đạn để bảo vệ bản thân và gia đình. Cùng lúc ấy, các sản phẩm áo chống đạn giá rẻ và các sản phẩm bảo vệ dành cho phụ nữ và trẻ em rất khan hiếm trên thị trường nên đã tiếp thêm động lực cho cô gái trẻ.

Vy Trần sử dụng 100.000 USD tiền tiết kiệm, từ bỏ công việc có thu nhập tốt và bắt đầu xây dựng Wonder Hoodie. Cô gái gốc Việt tự may 30 chiếc áo hoodie đầu tiên của công ty với sợi Kevlar được mua số lượng lớn từ DuPont. Giá các sản phẩm của công ty dao động từ 100-650 USD/sản phẩm. Doanh thu năm 2019 của Wonder Hoodie ước tính khoảng 4 triệu USD.

Áo hoodie của Wonder Hoodie có thể bảo vệ cả đầu và thân. Ảnh: Wonder Hoodie

Hiện nay, áo hoodie của Wonder Hoodie có nhiều kích cỡ cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, có thể bảo vệ được đầu lẫn thân. Ngoài ra, công ty của Vy Trần còn đa dạng các sản phẩm như áo khoác jean, áo vest và các phụ kiện liên quan như ba lô chống đạn.

Với những thành công của Wonder Hoodie, Vy Trần được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 30 under 30 Mỹ & Canada năm 2020, lĩnh vực lĩnh vực Sản xuất & Công nghiệp. Trước khi thành lập Woder Hoodie, doanh nhân gốc Việt từng làm việc cho nhiều tập đoàn lớn của Mỹ như Google và Amgen với vai trò quản lý sức khỏe và an toàn. 

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...