Home CỘNG ĐỒNG Houston áp dụng mức phạt 250 USD với người không đeo khẩu trang nơi công cộng
CỘNG ĐỒNG

Houston áp dụng mức phạt 250 USD với người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả
Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả

Tin Nước Mỹ – Thành phố Houston đã tăng cường thực hiện các quy định nghiêm ngặt về biện pháp phòng dịch COVID-19. Theo đó, cảnh sát có thể áp dụng mức phạt 250 USD cho các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner tuyên bố rằng: “Trong nhiều tháng qua, chúng tôi đã tập trung phổ biến thông tin và không áp dụng hình phạt.

Nhưng nay tôi yêu cầu Sở Cảnh sát Houston đưa ra lời cảnh báo cần thiết và phạt bất cứ ai không đeo khẩu trang ở nơi công động nếu như họ không nằm trong nhóm miễn trừ”.

Quyết định này được ban hành trong bối cảnh thành phố Houston ghi nhận hơn 1.000 ca mới mắc Covid-19 mới trong 5 ngày liên tiếp.

Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả
Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả

Ông Turner cho biết thêm, cảnh sát sẽ là người trực tiếp nhắc nhở những ai không đeo khẩu trang khi bắt gặp trong quá trình tuần tra thường xuyên.

“Xin đừng nổi giận với các sĩ quan cảnh sát. Việc làm này đều là vì sức khỏe cộng đồng và giảm bớt số ca mắc bệnh”, ông Turner nói.

Việc thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 là điều quan trọng trong bối cảnh các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng Chín và đúng mùa cúm.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Mỹ, thành phố Houston có gần 51.000 ca mắc Covid-19 và 478 người đã chết. Chỉ riêng trong tháng Bảy, Houston ghi nhận số ca mới mắc Covid-19 cao hơn cả 4 tháng trước cộng lại.

Nhiều thành phố và các bang trên lãnh thổ Mỹ vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh các trường học đang dần mở cửa.

Việc đeo khẩu trang đang là vấn đề gây tranh cãi tại nước Mỹ, nhưng gần đây, khi số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ không ngừng gia tăng thì nhiều nơi đã thừa nhận rằng đeo khẩu trang một trong những vũ khí phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả nhất.

trẻ em Mỹ sẽ phải đeo khẩu trang khi đến trường
Đeo khẩu trang sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại trường học

Hiện tại, Thành phố Miami và Hạt Miami-Dade đã được khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại nhà. Tại bang Florida thì đeo khẩu trang là một quy định bắt buộc.

Trong khi đó, chính quyền Ohio tuyên bố sẽ ban hành lệnh bắt buộc học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 đeo khẩu trang khi ở trường trong suốt thời gian xảy ra đại dịch Covid-19. Chính sách này sẽ được áp dụng trên toàn bang và qua đó giữ cho trẻ em và các nhà giáo dục của Ohio an toàn và khỏe mạnh trong trường học.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...