Home CỘNG ĐỒNG Mỹ tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19
CỘNG ĐỒNG

Mỹ tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị virus gây dịch bệnh COVID-19
Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị virus gây dịch bệnh COVID-19

Tin nước Mỹ – Mỹ đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc được chế tạo để điều trị dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan một cách nhanh chóng thì việc thử nghiệm thành công sẽ là một bước ngoặt lớn cho nước Mỹ và cả thế giới

Loại thuốc mà Mỹ đang thử nghiệm là một kháng thể chống lại virus Sars cov 2 có tên là LY-CoV555. Đây là loại kháng thể có trong mẫu máu của một bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và được phát hiện bởi công ty Abcellera Biologics của Canada.

Kháng thể này là các protein chống nhiễm trùng được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch có thể liên kết với bề mặt của virus và ngăn chúng xâm nhập các tế bào.

Hiện tại công ty này đang hợp tác với phòng thí nghiệm Lilly có trụ sở tại Mỹ tổng hợp để sản xuất hàng loạt.

Quá trị thử nghiệm đang bước vào giai đoạn 3 được thực hiện bởi Trung tâm Jens Lundgren thuộc Đại học Copenhagen và Rigshospitalet.

Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị virus gây dịch bệnh COVID-19
Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị virus gây dịch bệnh COVID-19

Ban đầu cuộc thử nghiệm này sẽ ghi nhận khoảng 300 tình nguyện viên trên khắp thế giới tham gia, bao gồm những người đã nhập viện vì bị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình.

Những người này sẽ được chỉ định dùng thuốc, được tiêm tĩnh mạch, hoặc giả dược. Ngoài ra, họ cũng sẽ được chăm sóc theo tiêu chuẩn với bệnh nhân Covid-19, bao gồm cả thuốc remdesivir.

Sau đó, nếu kháng thể LY-CoV555 cho thấy an toàn và hiệu quả sau ngày thứ 5 thì cuộc thử nghiệm sẽ mở rộng tới 1000 người, bao gồm cả những người bệnh nặng hơn.

Quá trình thử nghiệm được thực hiện với hy vọng tạo sự phục hồi bền vững cho bệnh nhân trong 14 ngày sau khi xuất viện.

Không những thế, loại kháng thể này còn được thử nghiệm trên những người có triệu chứng COVID-19 nhẹ đến trung bình nhưng chưa được nhập viện.

Việc thử nghiệm song song giữa các nhóm bệnh nhân là yếu tố quan trọng để giúp xác định loại kháng thể này có thể giúp bệnh nhân Covid-19 với các mức độ nghiêm trọng khác nhau không.

Công tác nghiên cứu COVID-19 tại Mỹ đang có các dấu hiệu rất lạc quan khi mới đây công ty Novavax vừa công bố kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine ngừa Covid-19 của công ty này an toàn và kích thích phản ứng miễn dịch.

Mỹ tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người
Mỹ tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người

Theo dữ liệu mà công ty Novavax công bố, kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 đối với 131 tình nguyện viên cho thấy vaccine này đã tạo ra loại kháng thể trung hòa cao hơn 4 lần so với mức kháng thể ở những người từng hồi phục sau khi mắc Covid-19.

Đây là một tín hiệu tốt trong bối cảnh nước Mỹ và quốc gia trên thế giới đang chạy đua tìm vắc xin ngăn ngừa virus Sars cov 2.

Trước đó, hai công ty khác của Mỹ là Moderna và Pfizer cũng đã bắt đầu tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ 3 với quy mô hơn 30.000 tình nguyện viên cho mỗi công ty.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...