Home TIN NƯỚC MỸ COVID-19: “Người dân Mỹ nên đeo khẩu trang kể cả khi ở nhà”
TIN NƯỚC MỸ

COVID-19: “Người dân Mỹ nên đeo khẩu trang kể cả khi ở nhà”

Tiến sĩ Deborah Birx trong cuộc họp báo tại Nhà trắng
Tiến sĩ Deborah Birx khuyên người dân nên đeo khẩu trang ngay cả khi ở nhà

Báo Mỹ – Trong một cuộc họp báo, cố vấn y tế Mỹ Deborah Birx đã tuyên bố khuyến cáo: “Người dân Mỹ nên đeo khẩu trang kể cả khi ở nhà để phòng ngừa đại dịch COVID-19”

Tiến sỹ Deborah Birx cho biết, nước Mỹ đang bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với số ca nhiễm mới ngày càng tăng mạnh.

“Những gì chúng ta đang thấy hôm nay khác với tháng 3 và tháng 4. Virus lan rộng khủng khiếp. Nó đi vào vùng nông thôn cũng như khu vực đô thị” – bà Birx nói thêm.

Bà Deborah Birx hiện tại đang là điều phối viên nhóm chuyên trách chống lại COVID-19 của Nhà Trắng.

Trên thực tế, những điều bà nói hoàn toàn là có cơ sở. Theo số liệu thống kê của Reuters, Mỹ có 98 ngày để chạm mốc 1 triệu ca nhiễm COVID-19 nhưng số ca nhiễm virus tăng từ 3 triệu lên 4 triệu ca chỉ trong vòng 16 ngày. Và trong những ngày gần đây, có gần 50.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Tiến sĩ Deborah Birx trong cuộc họp báo tại Nhà trắng
Tiến sĩ Deborah Birx khuyên người dân nên đeo khẩu trang ngay cả khi ở nhà

Tiến sĩ Birx còn nhấn mạnh người dân Mỹ cần phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo các chỉ dẫn y tế, trong đó có việc đeo khẩu trang. Bà khuyến cáo những người ở trong gia đình có nhiều thế hệ và ở gần vùng bùng phát dịch bệnh tì nên đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà.

Việc đeo khẩu trang đang là vấn đề gây tranh cãi tại nước Mỹ. Và tiến sĩ Birx không phải là người đầu tiên đề xuất thực hiện hiện pháp đơn giản và hiệu quả này.

Hiện tại, Thành phố Miami và Hạt Miami-Dade đã được khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại nhà. Tại bang Florida thì đeo khẩu trang là một quy định bắt buộc.

Lời khuyến cáo của tiến sĩ Birx được đưa ra trong bối cảnh nhiều người Mỹ tỏ ra lơ là và coi thường sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19 khi phản đối việc đeo khẩu trang và cố tình vi phạm giãn cách xã hội. Gần đây nhất là vụ việc hàng trăm người Mỹ đổ xô đi biển bất chấp cảnh báo của chính phủ.

Trong khi đó, trái ngược với ý kiến của tiến sĩ Birx, tổng thống Donald Trump lại cho rằng Mỹ đang trong giai đoạn thoái trào của dịch COVID-19 sau khi trích dẫn một vài số liệu khả quan.

Theo đó, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 qua các kết quả xét nghiệm tại Mỹ giảm gần 6% so với tuần trước. Tỷ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính so với âm tính giảm xuống còn 8%, trong khi đó tỷ lệ này ở tuần trước là 8,7%.

Tính đến ngày 5/8, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất trên thế giới với 4.862.200 ca, trong đó có 158.929 ca tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...