Home CỘNG ĐỒNG Người Mỹ vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump tái tranh cử năm 2024
CỘNG ĐỒNG

Người Mỹ vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump tái tranh cử năm 2024

Người Mỹ ủng hộ ông Trump tại tranh cử tổng thống năm 2024

Tin nước Mỹ – Trong một cuộc khảo sát mới đây nhất, gần 50% số người tham gia đã ủng hộ ông Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024. Công bố này diễn ra trong bối cảnh nỗ lực pháp lý của tổng thống Trump gặp nhiều trở ngại.

Theo kết quả một cuộc khảo sát hàng ngày của Hill-HarrisX được công bố vào ngày 23/11 cho thấy có đến 47% số người tham gia tuyên bố sẽ ủng hộ ông Trump tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Trong đó, cử tri đảng cộng hòa chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số các cử tri ủng hộ chiến dịch tranh cử lần 2 của ông Trump với 75%. Tỷ lệ này ở đảng Dân Chủ chỉ chiếm 24%  và ở cử tri độc lập là 47%.

Người Mỹ ủng hộ ông Trump tại tranh cử tổng thống năm 2024

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 53% cử tri không ủng hộ chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ năm 2024 của ông Trump. Đảng dân chủ chiếm 76% trong số này còn đảng Cộng hòa chiếm 25%. Trong khi đó tỷ lệ này ở cử tri độc lập là 53%.

Cuộc khảo sát trên được Hill-HarrisX tiến hành từ ngày 17 – 19/11 có sự tham gia của 1.873 người và sai số là 2,26 điểm. Thống kê này diễn ra trong bối cảnh tổng thống Trump đang gặp nhiều trở ngại trong các cuộc chiến pháp lý tại các bang.

Chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump đang tìm cách xoay chuyển kết quả bầu cử bằng cách cáo buộc gian lận phiếu bầu tại nhiều bang trên cả nước. Tuy nhiên, có đến 24 trên tổng số 36 đơn kiện không được toàn án chấp nhận.

Theo các chuyên gia nhận định, nếu thất bại ở cuộc bầu cử năm nay thì rất có thể tổng thống Trump sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2024.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tháng 11, cựu quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney nói rằng ông hy vọng “Tổng thống sẽ tiếp tục tham gia vào chính trị và điều đó hoàn toàn có thể đưa ông ấy vào danh sách những người có thể ra tranh cử năm 2024”.

>>> Xem ngay: Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 mới nhất

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...