Home CỘNG ĐỒNG Đại gia Mỹ đổ xô “săn” hộ chiếu vàng của quần đảo Cyprus
CỘNG ĐỒNG

Đại gia Mỹ đổ xô “săn” hộ chiếu vàng của quần đảo Cyprus

Hộ chiếu cộng hòa síp đang được giới nhà giàu Mỹ săn lùng
Hộ chiếu cộng hòa síp đang được giới nhà giàu Mỹ săn lùng

Tin nước Mỹ – Hộ chiếu nước cộng hòa Síp đang trở thành cơn sốt mới trong giới nhà giàu tại Mỹ. Việc sở hữu hộ chiếu thứ 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dân Mỹ về thuế và quyền tự do đi lại trong bối cảnh COVID-19 hoành hành.

Trong thời gian gần đây, nhiều công ty di trú tại Mỹ nói rằng nhu cầu về việc sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2 của người dân Mỹ đang tăng cao. Điều này khiến cho nhiều người bất ngờ bởi từ trước đến nay hộ chiếu Mỹ luôn được coi là “tấm vé vàng” quyền lực nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã đổi chiều tất cả. Người Mỹ quan tâm nhiều hơn đến việc sở hữu quyền công dân thứ 2 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gia tăng. Trong đó, quần đảo Cyprus hay còn gọi là nước cộng hòa Síp đang là mục tiêu của nhiều người Mỹ.

Hộ chiếu cộng hòa síp đang được giới nhà giàu Mỹ săn lùng
Hộ chiếu cộng hòa síp đang được giới nhà giàu Mỹ săn lùng

Theo một tờ báo của Cyprus đưa tin, ông Eric Schmidt – cựu giám đốc điều hành của Alphabet Inc. mới đây đã đăng ký trở thành công dân của Cyprus.

Ông Eric Schmidt là một công dân Mỹ giàu có điển hình với khối tài sản khổng lồ trị giá lên tới 19 tỷ USD bao gồm siêu du thuyền, chuyên cơ Gulfstream và căn hộ penthouse ở Manhattan. Giờ đây ông có thêm một tài sản mới đó là cuốn hộ chiếu vàng của nước cộng hòa Síp.

Bên cạnh ông Eric Schmidt  ngày càng nhiều người Mỹ tham gia vào chương trình mua hộ chiếu của Síp, cho phép người nước ngoài sở hữu hộ chiếu nước này. Lý giải về xu hướng này, ông Paddy Blewer, giám đốc công ty tư vấn cư trú và quốc tịch Henley & Partners (Anh) nhận định: Chúng tôi chưa từng thấy xu hướng này trước đây. Con số chỉ tiếp tục tăng lên từ cuối năm ngoái”.

Trên thực tế, việc sử hữu cuốn hộ chiếu thứ 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dân Mỹ mà chi phí bỏ ra chỉ khoảng 100.000 USD cho quyền công dân của một quốc gia Caribbean đến hơn 2 triệu USD cho hộ chiếu của một trong những quốc gia châu Âu.

Ngoài các lợi ích về thuế thấp hơn thì quyền tự do đầu tư và đi lại cũng là một lý do khiến ngành kinh doanh hộ chiếu gây sốt tại Mỹ. Trong bối cảnh đại COVID-19 ngày càng tồi tệ tại nước Mỹ, việc áp đặt các biện pháp hạn chế dịch bệnh làm cho nhiều người bị “mắc kẹt”.

“Với việc hạn chế di chuyển này nhiều người nhận ra những lợi ích của việc có nhiều hơn một hộ chiếu”, ông Armand Arton – Chủ tịch hãng tư vấn tài chính thế giới Arton Capital, về vấn đề di trú và nhập cư toàn cầu nói.

Trước đó vào hồi tháng 8, một thống kê của Bambridge Accountants, công ty chuyên về thuế người nước ngoài của Mỹ và Anh có trụ sở tại New York cho thấy số người từ bỏ quốc tịch Mỹ gia tăng trong năm 2020.

Theo đó, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, số người tình nguyện từ bỏ quốc tịch Mỹ đã tăng cao kỷ lục với 5.800 người. Con số này cao gần gấp 3 lần so với cả năm 2019 là 2.072 người.

Công ty Bambridge Accountants dự đoán rằng, dù việc từ bỏ quốc tịch Mỹ ẩn chứa nhiều nguy cơ đi kèm nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

>>> Xem ngay: Vì sao hộ chiếu Mỹ không còn quyền lực nhất thế giới?

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...