Home CỘNG ĐỒNG Siêu lừa chấn động nước Mỹ: 140 triệu USD trợ cấp thất nghiệp gửi cho tù nhân
CỘNG ĐỒNG

Siêu lừa chấn động nước Mỹ: 140 triệu USD trợ cấp thất nghiệp gửi cho tù nhân

Bang California bị lừa gửi 140 triệu cho tù nhân
Bang California bị lừa gửi 140 triệu cho tù nhân bao gồm cả tử tù

Tin nước Mỹ – Hệ thống chi trả trợ cấp thất nghiệp của bang California, Mỹ đã gặp phải vấn đề lớn khi chi trả hơn 140 triệu USD trợ cấp thất nghiệp cho 35.000 tù nhân đang thụ án.

Trong một thông báo ngày 24/11, các công tố viên cho biết về lỗ hổng lớn trong hệ thống chi trả trợ cấp thất nghiệp vì đại dịch COVID-19 tại bang California từ tháng 3 -8/2020. Bang này đã chi trả hơn 140 triệu USD vào thẻ ghi nợ và gửi tới các địa chỉ liên quan của nhiều tù nhân.

Thậm chí hơn 420 nghìn USD được chuyển đến cho 133 tử tù. Trong đó có Scott Peterson – phạm nhân bị kết án tử hình sau khi giết người vợ đang mang thai của mình, Cary Stayner – giết 4 người trong Vườn quốc gia Yosemite vào năm 1999, Susan Eubanks – một phụ nữ San Diego bắn chết 4 con trai của mình vào năm 1997 và nhiều tử tù khác.

Bang California bị lừa gửi 140 triệu cho tù nhân
Bang California bị lừa gửi 140 triệu cho tù nhân bao gồm cả tử tù

Sự việc này chỉ bị phát hiện sau khi các công tố viên nghe các cuộc điện thoại được ghi âm của các tù nhân. Những người này gửi đi các thông điệp nhạo báng việc nhận tiền từ chính phủ quá dễ dàng.

Các công tố viên cũng cáo buộc những can thiệp từ bên ngoài giúp các tù nhân nhận tiền bằng cách sử dụng tên giả và số an ninh xã hội giả. Tại hạt Kern, đã có 1 địa chỉ sử dụng để nhận trợ cấp thất nghiệp cho 16 tù nhân.

Ngoài ra, một vụ điều tra sẽ được thành lập để xem xét việc một số tù nhân có thể là nạn nhân của việc đánh cắp thông tin cá nhân. Nhiều băng đảng tội phạm đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt tiền trợ cấp thất nghiệp.

Nguyên nhân của vụ việc này được cho là do quá trình xét duyệt trợ cấp thất nghiệp của Sở Phát triển Việc làm bang California quá lỏng lẻo. Cơ quan này đã không đối chiếu với danh sách tù nhân như những bang khác và quá vội vàng trong phê duyệt, một phần vì số đơn yêu cầu trợ cập bị quá tải. Kể từ khi đại dịch bùng phát vào hồi tháng 3, đã có hơn 16,4 triệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại bang California.

Hiện tại, 9 công tố viên quận hạt khắp California và một công tố viên liên bang công bố đã yêu cầu Thống Đốc Gavin Newsom can thiệp để giúp ngăn chặn nạn gian lận trợ cấp thất nghiệp như vậy trong nhà tù ở California.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...