Home CỘNG ĐỒNG Những dự đoán mới nhất của tỷ phú Mỹ Bill Gates về đại dịch Covid-19
CỘNG ĐỒNG

Những dự đoán mới nhất của tỷ phú Mỹ Bill Gates về đại dịch Covid-19

Tỷ phú Mỹ Bill Gates thời gian qua được biết đến nhiều nhất với lời cảnh báo đại dịch từ cách đây 5 năm và ông Gates mới đây đã đưa ra thêm nhiều dự đoán về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo SCMP, ông Gates đưa ra cả những nhận định tích cực và tiêu cực. Về mặt tốt, nhà sáng lập Microsoft nói rằng 10 trong số 100 vaccine ngừa Covid-19 đang được phát triển cho kết quả “rất hứa hẹn”.

Ông Gates đưa ra nhận định trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên nền tảng Linkedln vào ngày 8.4. Ông Gates tiết lộ một trong 10 loại vaccine tiềm năng là Moderna-NIAID, do một tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Oslo, Na Uy phát triển.

Loại vaccine này đã bắt đầu được thử nghiệm trên người vào ngày 16.3, những loại vaccine khác được thử nghiệm trong tháng tới.

Những dự đoán mới nhất của tỷ phú Mỹ Bill Gates về đại dịch Covid-19 - 1

Tỷ phú Mỹ Bill Gates.

Bill Gates cho rằng thế giới nhiều khả năng sẽ không phải đối mặt với đại dịch mới sau Covid-19 vì những bài học về giám sát và xét nghiệm. Dịch bệnh liên quan đến virus trong tương lai sẽ sớm được kiểm soát trước lan rộng ra quy mô toàn cầu như Covid-19, ông Gates nói.

Về tình hình dịch bệnh ở Mỹ, Bill Gates cho rằng nước Mỹ sẽ kiểm soát Covid-19 trong tháng 4 hoặc tháng 5. “Đến lúc đó, tôi nghĩ nhà máy có thể hoạt động trở lại, các hoạt động xây dựng được khôi phục và trẻ em có thể đến trường”, ông Gates nói. Các sự kiện thể thao chưa thể diễn ra với quy mô như trước cho đến khi có vaccine.

Về mặt tiêu cực, ông Gates cho rằng vaccine ngừa Covid-19 chưa thể xuất hiện cho đến thời điểm tháng 9.2021 và các biện pháp giãn cách xã hội vẫn sẽ còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

Ông Gates là người sáng lập Quỹ từ thiện mang tên mình, không chỉ tích cực tài trợ cho việc thử nghiệm vaccine mà còn sẵn sàng đóng góp để các công ty dược phát triển những loại thuốc kháng virus hoặc liệu pháp khác giúp ngăn ngừa virus.

Theo 24h

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Một du khách người Mỹ đang lặn với ống thở thì bị cá mập cắn ở Turks và Caicos
CỘNG ĐỒNG

Du khách Mỹ bị cá mập cắn đứt chân

Một du khách người Mỹ đã bị mất chân sau khi bị...

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc

Trung Quốc đã tấn công Úc và các đồng minh tình báo...

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay
CỘNG ĐỒNG

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay

Google, một tập đoàn công nghệ khổng lồ, đang chuẩn bị thực...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo lừa đảo đang nhắm vào người Úc

Theo Scamwatch, người Úc đã mất 260.000 USD cho các vụ lừa...