Home CỘNG ĐỒNG Thêm một loại vaccine COVID-19 tại Mỹ cho hiệu quả đến 94,5%
CỘNG ĐỒNG

Thêm một loại vaccine COVID-19 tại Mỹ cho hiệu quả đến 94,5%

Thêm loại vaccine COVID-19 của Mỹ đem lại hiệu quả cả
Vaccine COVID-19 của hãng dược Moderna phát triển cho thấy hiệu quả lên đến 94,5%

Tin nước Mỹ – Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ mới đây đã thông báo vaccine COVID-19 do họ phạt triển đã cho thấy hiệu quả lên đến 94,5%. Tin vui này một lần nữa mở ra triển vọng sớm đẩy lùi đại dịch cho nước Mỹ và cả thế giới.

Trong một thông báo vào ngày 16/11, hãng dược Moderna cho biết ứng cử viên vaccine COVID-19 của hãng đã phát huy tới 94,5% hiệu quả trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đại diện của hãng nói rằng kết quả được chỉ ra dựa theo phân tích mới nhất từ quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với 95 ca nhiễm trong số 30.000 người tham gia (tất cả được dùng giả dược hoặc vaccine). Quá trình này được thực hiện với sự tham gia của nhiều tổ chức, bao gồm Viện Y tế Quốc gia Mỹ.

Theo đó, chỉ có 5 trường hợp nhiễm virus xảy ra trong số những người được tiêm chủng 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 28 ngày. Ngoài ra, vaccine không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ đáng kể nào.

Thêm loại vaccine COVID-19 của Mỹ đem lại hiệu quả cả
Vaccine COVID-19 của hãng dược Moderna phát triển cho thấy hiệu quả lên đến 94,5%

Loại vaccine COVID-19 này có tên gọi mRNA-1273. Ưu điểm lớn nhất của vaccine mRNA-1273 là không cần bảo quản cực lạnh như vaccine của Pfizer giúp dễ dàng phân phối hơn. Ngoài ra, loại vaccien này có thể ổn định ở nhiệt độ tủ lạnh tiêu chuẩn từ 2-8 độ C trong 30 ngày và có thể được bảo quản đến 6 tháng ở nhiệt độ âm 20 độ C.

Hiện tại hãng dược Moderna đang lên kế hoạch nộp hồ sơ lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp và phân phối loại vaccine sau khi hoàn tất xem xét các dự liệu an toàn.

Nếu được chấp thuận, hãng dự kiến sẽ xuất xưởng lên đến 20 triệu trong số 100 triệu liều đó vào trước cuối năm nay. Công ty cũng hướng tới mục tiêu sản xuất từ 500 triệu đến 1 tỷ liều vaccine trên phạm vi toàn cầu trong năm 2021.

Cũng trong ngày 16/11, chính phủ Anh đã cấp tốc đặt mua 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Moderna. Trước đó, chính phủ Anh cũng đã ký hợp đồng đặt hàng 40 triệu liều vaccine của hai hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech sau khi công ty này công phố thử nghiệm thành công vaccine COVID-19 có hiệu quả lên đến 90%.

Trong bổi cảnh COVID-19 khiến 11.538.057 ca nhiễm và 252.651 trường hợp tử vong thì việc cả 2 loại vaccine COVID-19 của Mỹ đạt hiệu quả cao đã mở ra triển vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...