Home CỘNG ĐỒNG Trang facebook 35 triệu đô của American AF bị xóa vì liên quan đến chính trị
CỘNG ĐỒNG

Trang facebook 35 triệu đô của American AF bị xóa vì liên quan đến chính trị

Trang fanpage American AF bị xóa vĩnh viễn
Trang fanpage American AF bị xóa vĩnh viễn vì bị nghi liên quan đến chiến dịch tranh cử của Trump

Tin nước Mỹ – Trang fanpage nổi tiếng này của công ty may mặc nổi tiếng thế giới American AF đã bị facebook “xóa sổ” hoàn toàn trên nền tảng này vì các sản phẩm châm biếm chính trị liên quan đến tổng thống Donald Trump.

Theo đó, trang American  AF của Mỹ với hơn 1,6 triệu người theo dõi đã bị xóa vĩnh viễn mà không hề có thông báo nào vào ngày 16 tháng 10, sau hơn 5 năm hoạt động trên Facebook.

Một đại diện của Facebook cho biết thương hiệu này đang quảng cáo hàng hóa với thương hiệu “Trump” và “Keep America Great” theo một cách gây hiểu lầm – cụ thể đây là sản phẩm chính thức của Trump, có liên quan đến chiến dịch tranh cử củaTrump”

Trang fanpage American AF bị xóa vĩnh viễn
Trang fanpage American AF bị xóa vĩnh viễn vì bị nghi liên quan đến chiến dịch tranh cử của Trump

Ông Shawn Wylde – giám đốc điều hành công ty American AF, một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến, người thành lập công ty vào năm 2015, cho biết công ty của ông chưa bao giờ tuyên bố quảng bá các sản phẩm chính thức của chiến dịch tranh cử tổng thống Doanld Trump.

Wylde nói rằng Facebook đang nhắm đến lý do là mục tiêu kinh doanh của ông đang giúp cho việc quảng bá cho Trump. Tuy nhiên, Wylde cho biết các thiết kế của công ty ông không chỉ nhại lại hoặc thu hút sự chú ý từ hình ảnh các đảng viên Cộng hòa mà cũng có các nhân vật nổi tiếng của Đảng Dân chủ như các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton.

Thiết kế của Amerian AF
Thiết kế “Bill Clinton – Slayer in Chief” của American AF

“Họ biết rằng chúng tôi không hề phụ thuộc vào điều này. Thứ muốn được truyền đạt chính là mối tư thù. Điều này như là hình phạt và cản bước các hoạt động của công ty vì Facebook nghĩ những việc này đang giúp cho quá trình tranh cử của ông Trump”, ông Wylde trả lời American Military News.

Sau khi cấm trang của ông ấy, Facebook đã thông báo cho Wylde rằng ông ấy có thể tạo một trang mới và tiếp tục quảng cáo – điều mà họ thậm chí còn đề nghị giúp ông ấy thiết lập. Nhưng Facebook đã không trả lời yêu cầu bình luận của American Military News trước thời điểm xuất bản.

American AF đã tích lũy được 15 triệu đô la doanh thu hàng năm vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 10 triệu đô la vào năm 2020. Quảng cáo của công ty này cũng rất đáng kể, với 4,3 triệu đô la được chi cho quảng cáo Facebook chỉ trong năm 2020. Trong hơn 5 năm hoạt động, công ty cũng đã chi hơn 16,6 triệu đô la cho quảng cáo trên Facebook.

Một nghiên cứu của Trường Kỹ thuật Tandon của Đại học New York đã liệt kê American AF là nhà quảng cáo cao thứ ba của Facebook mặc dù chỉ một số trang phục của nó có chủ đề chính trị.

Wylde cho biết quyết định này thật tàn khốc. “Nó giết chết công việc kinh doanh của chúng tôi. … Nó giống như đóng cửa toàn bộ một doanh nghiệp bằng gạch và vữa. ”

Luật sư của Wylde, Timothy Parlatore, nói với American Military News rằng quyết định của Facebook là một “trường hợp vi phạm hợp đồng kinh điển”.

“Điều làm cho trường hợp này trở nên khác biệt là nội dung thiết kế của ông ấy không thay đổi. Ông ấy đã trả rất nhiều triệu trong nhiều năm và họ chưa bao giờ gặp vấn đề với thiết kế cho đến hai tuần trước cuộc bầu cử, ”Parlatore nói.

Các thiết kế của Wylde đã được chia sẻ bởi chính Trump, cũng như Donald Trump Jr., Pete Hegseth, v.v.

Hình ảnh thiết kế của American AF
Hình ảnh thiết kế của American AF từng được tổng thống Trump chia sẻ vào năm 2019

Bản thân Trump đã chia sẻ một bức ảnh về một trong những thiết kế của Wylde – một võ sĩ quyền anh theo chủ đề “Rocky” với khuôn mặt của Trump áp lên cơ thể – vào tháng 11 năm 2019 và nó vẫn là một trong những tweet được yêu thích nhất của Trump.

Một bài đăng của Donald Trump Jr. có một trong những thiết kế “Xe tăng Trump” của Wylde mô tả Trump đứng trên một chiếc xe tăng được trang bị đồ họa chiến dịch, trước bối cảnh yêu nước pha trộn cờ Mỹ, một vụ nổ, pháo hoa, đại bàng và vũ khí quân sự.

Đây là 1 bức ảnh thật mà tôi có được từ 1 nguồn tin đáng tin cậy, ông Trump đã đăng nó lên twitter kèm theo biểu cảm mặt cười.

Parlatore nói: “Nếu họ không đặt lại trang, thì chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đệ đơn kiện” – “Họ đã hành động thiếu thiện chí và những hành động bất hợp pháp của họ đã khiến khách hàng của tôi bị thiệt hại đáng kể về mặt doanh thu . ”

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...