Home CỘNG ĐỒNG Trump thành lập “phiên bản thứ 2” của Đảng cộng hòa
CỘNG ĐỒNG

Trump thành lập “phiên bản thứ 2” của Đảng cộng hòa

Trump thành lập "phiên bản thứ 2" của Đảng cộng hòa
Cựu tổng thống Donald Trump

Tin nước Mỹ – Cựu tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông đang xây dựng một tổ chức có cấu trúc tương tự với Đảng cộng hòa. Đây là bằng chứng cho thấy ông Trump không có kế hoạch rút lui khỏi chính trường và hướng tới mục tiêu tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Ngày 12/4 vừa qua, một nhóm các cựu quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thành lập Viện Chính sách Nước Mỹ Trên hết. Ông Trump đã ủng hộ việc thành lập tổ chức với ngân sách hỗ trợ ban đầu lên đến 20 triệu USD.

Ivanka Trump – con gái của ông Trump và chồng của cô là một trong những người sáng lập này. Theo ông Trump cho biết, mục đích của tổ chức không chỉ để bảo vệ những di sản của chính quyền Trump mà còn thúc đẩy chương trình nghị sự Nước Mỹ Trên hết trong tương lai

Trump thành lập "phiên bản thứ 2" của Đảng cộng hòa
Cựu tổng thống Donald Trump

Tổ chức này được mô tả là “phiên bản khác” của Đảng cộng hòa. Đây sẽ là cầu nối giúp ông Trump tham dự vào chính trường nước Mỹ. Trung tâm của tổ chức này là ủy ban hành động chính trị Save America của ông Trump, nơi mà ông đã và sẽ sử dụng để tài trợ cho các hoạt động chính trị của mình.

Trước đó, các tổ chức khác như Quỹ Pháp lý Nước Mỹ Trên hết cũng được thành lập vào cuối tháng 3 bởi người thân tín lâu năm của ông Trump là Stephen Miller. Quỹ này có nhiệm vụ đưa ra thách thức pháp lý đối với các chính sách do Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông ban hành.

Ngoài ra, viện Đối tác Bảo thủ – cơ sở đào tạo những người bảo thủ trong tương lai. Cơ sở này được thành lập bởi cựu Thượng nghị sĩ Nam Carolina Jim DeMint và cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng của Trump Mark Meadows.

Theo nhận định của các chuyên gia, các tổ chức này sẽ két hợp với nhau và hướng tới mục tiêu giúp ông Trump bước tới đề cử của đảng Cộng hòa năm 2024, nếu ông ra quyết định ra tranh cử.

Trước đó, ông Trump đã liên tục chỉ trích và cam kết vận động chống lại Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski – một trong hai nhà lập pháp Cộng hòa đã ủng hộ việc cáo buộc ông Trump gây ra vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1. Đồng thời ông tán thành Hạ nghị sĩ Mo Brooks trong cuộc đua vào Thượng viện Alabama và Hạ nghị sĩ Jody Hice trở thành tổng thư ký tiếp theo của bang Georgia.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...