Home CỘNG ĐỒNG Trường học Mỹ yêu cầu nữ sinh học cách “làm hài lòng” đàn ông
CỘNG ĐỒNG

Trường học Mỹ yêu cầu nữ sinh học cách “làm hài lòng” đàn ông

Tin nước Mỹ – Một trường trung học ở Mỹ mới đây đã nhận phải hàng loạt chỉ trích sau khi giao bài tập có tên gọi “Quy tắc hiệp sĩ” yêu cầu nữ sinh thực hiện những hành động để “làm hài lòng” nam giới.

Mới đây, trường trung học Shallowater ở bang Texas, Mỹ đã gây nhiều tranh cãi bài tập về nhà có tên “Quy tắc hiệp sĩ” do trường đề ra bị phát tán trên mạng xã hội.

Theo đó, bài tập này yêu cầu nữ sinh phải thực hiện nhiều quy tắc nhằm lấy lòng nam giới như: ăn mặc nữ tính, cúi đầu và xưng hô tôn trọng bằng chức danh với các nam sinh.

Trường học Mỹ yêu cầu nữ sinh học cách làm hài lòng nam giới
Bài tập tiếng Anh với những quy tắc gây tranh cãi

Bên cạnh đó, nữ sinh luôn phải đi theo sau nam sinh để thể hiện sự yếu đuối mà không được “phàn nàn hay ca thán”. Nữ sinh phải nấu ăn cho nam sinh trong lớp và dọn dẹp sau bữa ăn.

“Các quý cô phải biết nấu thứ gì đó cho các quý ông trong lớp của họ. Bánh ngọt có thể là thứ được yêu thích hơn cả. Phụ nữ nên dọn dẹp sau khi đàn ông dùng bữa”, quy tắc viết.

Các điều luật trong bài tập cũng chỉ rõ nữ sinh không được phép chỉ trích nam giới trong bất cứ trường hợp nào. Họ cũng không được thể hiện sự thông thái, vượt trội về trí tuệ vì điều đó khiến nam giới cảm thấy “bị xúc phạm”.

“Nữ giới sẽ phải tuân theo bất kỳ yêu cầu nào của nam giới. Nếu cảm thấy yêu cầu đó không hợp lý, các nữ sinh có thể báo lại với giáo viên của họ”, điều luật trong bài tập nêu rõ.

Đại diện nhà trường cho biết đây là bài tập nhằm tái hiện lại bộ quy tắc hiệp sĩ và những tiêu chuẩn trong ‘tình yêu cao quý của người hiệp sĩ trung cổ’. Nhà trường cũng giao một bài tập tương tự cho các nam sinh, trong đó yêu cầu họ “cư xử lịch thiệp với phụ nữ trong một số tình huống”.

Sau khi nhận nhiều phản ánh thì bài tập trên đã được hủy bỏ và đổi bài tập khác cho học sinh. Tuy nhiên những bức ảnh chụp lại và lan truyền rộng rãi khiến nhà trường phải hứng chịu nhiều chỉ trích.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...