Home CỘNG ĐỒNG Truyền thông Mỹ chỉ trích ông Biden “kém cỏi” trước Putin
CỘNG ĐỒNG

Truyền thông Mỹ chỉ trích ông Biden “kém cỏi” trước Putin

Truyền thông Mỹ chỉ trích ông Biden "kém cỏi" trước Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp báo với tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ

Tin nước Mỹ – Một loạt tờ báo nổi tiếng của Mỹ đã lên tiếng chỉ trích tổng thống Joe Biden khi tỏ ra “kém cỏi và vụng về” trước lãnh đạo Nga Putin trong cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh. Ông Biden thậm chí phải thường xuyên sử dụng giấy nhớ và tỏ ra gắt gỏng với giới báo chí.

Ngày 16/6 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tại đây, ông Putin gây chú ý khi đã phát biểu hơn 55 phút và trả lời hết 20 câu hỏi từ báo giời một cách rành mạch, quyết liệt và không cần sử dụng máy nhắc chữ. Trái ngược hoàn toàn, tổng thống Mỹ Joe Biden lại tỏ ra khá vụng về và nhận phải nhiều chỉ trích từ truyền thông nước nhà.

Truyền thông Mỹ chỉ trích ông Biden "kém cỏi" trước Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp báo với tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ

Trong bài phát biểu của mình, ông Biden liên tục phải sử dụng máy nhắc chữ suốt 11 phút cho bài phát biểu ban đầu khi trả lời 7 câu hỏi từ phía các phóng viên. Ông Biden đã cố rời cuộc họp báo sau 30 phút, bao gồm cả thời gian cho bài phát biểu được chuẩn bị sẵn.

“Một lần nữa tuyên bố rằng ông không có khả năng nhận câu hỏi của phóng viên một cách ngẫu nhiên, sau khi Putin làm điều đó”, tờ Hill của Mỹ chỉ trích.

“Bạn có muốn biết tại sao đội ngũ của Tổng thống Mỹ từ chối họp báo chung với Putin không? Bởi vì Putin có khả năng sẽ kéo dài cuộc họp báo với Biden suốt nhiều giờ, nhằm không để Biden chỉ gọi những phóng viên đã được chọn trước và thể hiện sức chịu đựng tinh thần vượt trội. Thậm chí tổng thống Mỹ phải sử dụng giấy nhớ thường xuyên khi trả lời, trông vừa vụng về vừa kém cỏi”, một tờ báo trung lập khác nhận định.

Không chỉ lúng túng, tổng thống Mỹ Joe Biden còn mất điểm khi tỏ ra gắt gỏng trước một câu hỏi của báo giới.

Khi được Kaitlan Collins – một phóng viên của CNN đặt câu hỏi: “Tại sao ngài tự tin rằng Putin sẽ thay đổi hành vi, thưa Tổng thống?”, ông Biden đã giận dữ chỉ tay và cự cãi với nữ phóng viên.

“Tôi nói tự tin lúc nào? Tôi đã nói, những gì tôi nói là, thẳng thắn nhé, tôi đã nói điều gì sẽ thay đổi hành vi của họ nếu phần còn lại của thế giới phản ứng với họ và điều đó làm giảm vị thế của họ trên thế giới. Tôi không tự tin về bất cứ điều gì. Tôi chỉ đang nói sự thật”, ông Biden trả lời trong tức giận.

Nhận xét về thái độ của ông Biden trong cuộc họp báo này, truyền thông Mỹ chỉ trích: “Tổng thống thứ 46 trông yếu kém trong chuyến đi này”.

“Biden ở thế phòng thủ và tức giận khi thảo luận cuối cuộc họp báo về cách ứng phó đối với Putin, người có cuộc họp báo gần gấp đôi thời gian so với Biden, một chiến thắng dễ dàng khác cho lãnh đạo Nga. Cả thế giới đều thấy”, một tờ báo đưa ra kết luận.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...