Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Người đàn ông Mỹ gốc Việt bị bắt vì bắn súng vào cậu bé 6 tuổi
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người đàn ông Mỹ gốc Việt bị bắt vì bắn súng vào cậu bé 6 tuổi

Người đàn ông gốc Việt tại Michigan đang phải đối mặt với 4 cáo buộc hình sự khi tấn công một đứa bé 6 tuổi bằng súng. Số tiền bảo lãnh được ấn định cho trường hợp này là 100.000 USD.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 4 giờ 30 chiều ngày 6/6 tại dãy nhà 1300 trên đường Candlewood Lane, thuộc thành phố Ypsilanti, bang Michigan (Mỹ). Nghi phạm trong vụ án là Ryan Le-Nguyen – một người đàn ông gốc Việt và nạn nhân là cậu bé da màu 6 tuổi.

Theo cảnh sát thành phố Ypsilanti cho biết, cậu bé bị Le-Nguyen tấn công khi quay lại lấy chiếc xe đạp để trước nhà của hắn ta. Le-Nguyen đã dùng súng bắn trúng tay của nạn nhân. Tuy vết thương không nguy hiểm đến tính mạng nhưng hành vi này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của nạn nhân.

Người đàn ông Mỹ gốc Việt bị bắt vì bắn súng vào cậu bé 6 tuổi
Ryan Le-Nguyen đối mặt với các tội danh liên quan đến hành hung với ý định giết người

Le-Nguyen bị bắt ngay sau đó và bị cáo buộc với các tội danh liên quan đến hành hung với ý định giết người và số tiền bảo lãnh được ấn định là 100.000 USD.

Bên cạnh cáo buộc giết người thì Le-Nguyen cũng phải đối mặt với vụ kiện “dân sự gây phiền toái cho cộng đồng”. Vụ kiện này khiến Le-Nguyen có thể bị hạn chế khả năng sử dụng nhà bất kể lý do gì.

Hành vi của Le-Nguyen không chỉ gây tổn hại cho nạn nhân, cộng đồng mà còn gián tiếp liên lụy đến một nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn Việt ở Ypsilanti.

Theo đó, kể từ khi vụ việc xảy ra, nhà hàng Pho House liên tục nhận những cuộc gọi của những người giận dữ nhắm vào Le-Nguyen. Nhà hàng cũng bị New Era Detroit – tổ chức “được thành lập để khôi phục sự thống nhất của người da màu  trong các cộng đồng người da màu ở Detroit cũng như trên toàn nước Mỹ” kêu gọi tẩy chay.

Điều này bắt nguồn từ việc mọi người lầm tưởng nhà hàng Pho House là công việc kinh doanh của gia đình nhà Le-Nguyen.

Cuối tuần qua, ông Jurney Inhmathong – chủ nhân thật sự của Pho House đã phải lên Facebook đính chính về mối liên hệ giữa nhà hàng của ông với Le-Nguyen. Ông Jurney Inhmathong cho biết Le-Nguyen là nhân viên của nhà hàng nhưng đã nghỉ làm từ năm 2015. Mặc dù vậy những cuộc gọi đe dọa đến nhà hàng này vẫn chưa chấm dứt.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...