Home CỘNG ĐỒNG Úc hỗ trợ các khóa học ngắn hạn để bổ sung lao động thiếu hụt
CỘNG ĐỒNG

Úc hỗ trợ các khóa học ngắn hạn để bổ sung lao động thiếu hụt

Baomy.com – Phát biểu tại cuộc họp báo vào sáng 12/4, Bộ trưởng Giáo dục Úc Dan Tehan cho biết, các khoản hỗ trợ này là một mũi tên trúng ba đích.

Bộ trưởng giáo dục Úc sáng 12/4 vừa công bố gói hỗ trợ tài chính dành cho các khóa học ngắn hạn nhằm bổ sung lực lượng nguồn lao động thiếu hụt trong một số lĩnh vực. Tuy vậy, gói hỗ trợ này chỉ dành cho các sinh viên Úc.

australia ho tro cac khoa hoc ngan han de bo sung lao dong thieu hut hinh 1
Bộ trưởng Giáo dục Úc Dan Tehan.

Phát biểu tại cuộc họp báo vào sáng 12/4, Bộ trưởng Giáo dục Úc Dan Tehan cho biết chính quyền nước này sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính để các cơ sở giáo dục tại Úc mở các khóa đào tạo ngắn hạn cho người dân trong giai đoạn hiện tại.

“Chúng tôi cung cấp hơn 100 triệu AUD để hỗ trợ tiền học phí và các khoản phí theo quy định đối với các cở sở đào tạo nghề, các cơ sở đào tạo tư nhân cũng như các trường đại học công lập.

Số tiền này không chỉ dành cho các trường đại học công lập mà còn cho cả trường đại học tư. Bên cạnh đó, các trường đại học tư cũng sẽ được nhận thêm 7 triệu AUD để giúp họ tham gia vào việc đào tạo các khóa học ngắn hạn”, ông Tehan nói.

Các khoản hỗ trợ này là một mũi tên trúng ba đích. Thứ nhất, giúp người dân nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như giúp đỡ những người muốn thay đổi nghề nghiệp.

Thứ hai, các khoản hỗ trợ này cũng giúp các trường vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện tại trong lúc không để lãng phí các cơ sở và nguồn lực sẵn có.

Nếu so với những thiệt hại có thể lên tới 3 tỷ AUD của các trường đại học, sự trợ giúp của Chính phủ Úc không phải là nhiều song nó giúp tạo nền tảng để các trường đại học của nước này chú trọng hơn vào hướng đi mới.

Thứ ba, việc dành sự hỗ trợ cho các khóa đào tạo ngắn hạn trong một số lĩnh vực nghề nghiệp mà nước này đang thiếu hụt như y tá, giảng dạy, sức khỏe, công nghệ thông tin và khoa học… cũng sẽ giúp Úc sớm có thêm lực lượng lao động cần thiết.

Hãng tin ABC của Úc dẫn lời Bộ trưởng Dan Tehan cho biết, sự hỗ trợ này chỉ dành cho các sinh viên Úc để giúp lực lượng lao động nước này có thể vươn dậy mạnh mẽ khi dịch bệnh kết thúc./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Một du khách người Mỹ đang lặn với ống thở thì bị cá mập cắn ở Turks và Caicos
CỘNG ĐỒNG

Du khách Mỹ bị cá mập cắn đứt chân

Một du khách người Mỹ đã bị mất chân sau khi bị...

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc

Trung Quốc đã tấn công Úc và các đồng minh tình báo...

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay
CỘNG ĐỒNG

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay

Google, một tập đoàn công nghệ khổng lồ, đang chuẩn bị thực...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo lừa đảo đang nhắm vào người Úc

Theo Scamwatch, người Úc đã mất 260.000 USD cho các vụ lừa...