Home CỘNG ĐỒNG Vệ binh Quốc gia Mỹ nhiễm nCoV khi đối phó biểu tình
CỘNG ĐỒNG

Vệ binh Quốc gia Mỹ nhiễm nCoV khi đối phó biểu tình

(Baomy.com) – Vệ binh Quốc gia Minnesota phát hiện một thành viên nhiễm nCoV và 9 người có triệu chứng nhiễm virus khi tham gia ứng phó các cuộc biểu tình.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Minnesota triển khai gần 7.000 thành viên để hỗ trợ cảnh sát đối phó với các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd, người tử vong sau khi bị cảnh sát ghì cổ hôm 25/5.

Tuy nhiên, lực lượng này đang phải lên kế hoạch xét nghiệm nCoV tất cả thành viên được triển khai, sau khi các ca nhiễm và nghi nhiễm nCoV xuất hiện.

“Ngay khi được huy động, tất cả các thành viên của chúng tôi đã được giám sát mức độ sẵn sàng về sức khỏe, bao gồm các triệu chứng của Covid-19”, trung tá Dean Stulz thuộc Vệ binh Quốc gia Minnesota nói. “Đánh giá và xét nghiệm cho các vệ binh được triển khai là một phần trong kế hoạch của chúng tôi ngay từ những ngày đầu, không phải động thái phản ứng sau khi có ca dương tính”.

Phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia Minnesota Scott Hawks cho biết lực lượng đang lên kế hoạch xét nghiệm tất cả thành viên được triển khai ứng phó biểu tình, song thời gian vẫn chưa được công bố.

Hiện cũng chưa rõ thời gian vệ binh nhiễm nCoV được xác nhận dương tính và mức độ tương tác của người này với đồng nghiệp và người dân.

“Chúng tôi đã cố gắng đeo khẩu trang và khuyến khích cách biệt cộng đồng khi có thể, nhưng khi chúng tôi đứng thành hàng bảo vệ người dân hay các tòa nhà, chúng tôi phải vai kề vai”, Hawks nói thêm. “Đó là những rủi ro chúng tôi phải chấp nhận khi khoác lên mình bộ đồng phục để bảo vệ an ninh công cộng và thiết lập lại hòa bình, trật tự”.

Tiến sĩ David Eisenman, giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng và Thảm họa tại Đại học California, Los Angeles, cho biết xét nghiệm diện rộng tất cả những người đã tham gia biểu tình sẽ là chìa khóa để đảm bảo nCoV không lây lan sang các cộng đồng mới.

Theo dữ liệu từ Covid Tracking Project, Minnesota đã thực hiện khoảng 258.747 xét nghiệm nCoV kể từ 6/3.

Nhà dịch tễ học Bob Bednarchot tại Đại học Emory, bang Georgia, cho biết các hoạt động như la hét, hô hoán trong các cuộc biểu tình có thể khiến nCoV lây lan trầm trọng hơn.

Ông cũng lo ngại việc xịt hơi cay vào người biểu tình có thể khiến họ ho sặc và tạo điều kiện cho virus lan nhanh hơn nữa.

Các cuộc biểu tình khởi phát từ Minneapolis đã bước sang ngày thứ 8 liên tiếp và lan ra ít nhất 140 thành phố.

Biểu tình ban đầu đòi công lý cho Floyd, song đã nâng lên thành biểu tình vì người da màu khi mọi người khơi lại những bất công và những cái chết thương tâm trong cộng đồng này.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...