Home CỘNG ĐỒNG Âm mưu khủng bố tương tự thảm họa 11/9 bị triệt phá tại Mỹ
CỘNG ĐỒNG

Âm mưu khủng bố tương tự thảm họa 11/9 bị triệt phá tại Mỹ

Người đàn ông thuộc IS đã bị bắt giữ vì âm mưu tấn công nước Mỹ theo kiểu 11-9
Cholo Abdi Abdullah, một thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan đã bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tấn công nước Mỹ như vụ 11/9

Tin nước Mỹ – Một người đàn ông thuộc nhóm hồi giáo cực đoan al-Shabab đã bị bắt giữ với cáo buộc có âm mưu tấn công một tòa nhà ở Mỹ. Sự việc này được cho là tương tự với thảm họa 11/9 từng khiến gần 3.000 người thiệt mạng và 6.000 người khác bị thương

Mới đây Cục điều tra liên bang Mỹ tuyên bố đã triệt phá một âm mưu khủng bố tương tự vụ 11/9 của một người đàn ông thuộc nhóm hồi giáo cực đoan al-Shabab.

Người đàn ông này là Cholo Abdi Abdullah (30 tuổi), người Kenya, cư trú tại New York. Cholo Abdi Abdullah đã bị bắt tại Philippines vào tháng 7/2019. Sau đó đã được chuyển cho cơ quan pháp luật Mỹ vào ngày 15/12 vừa qua.

Theo cáo trạng của Bộ tư pháp Mỹ, Cholo Abdi Abdullah bị cáo buộc với 6 tội danh liên quan đến khủng bố. Theo đó, trước khi bị bắt, Cholo Abdi Abdullah hoạt động với tư cách là phiến quân của tổ chức khủng bố nước ngoài al-Shabab. Hắn ta còn đang lên kế hoạch cướp quyền kiểm soát một chiếc máy bay và đâm nó vào toà nhà theo kịch bản tương tự vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ.

Người đàn ông thuộc IS đã bị bắt giữ vì âm mưu tấn công nước Mỹ theo kiểu 11-9
Cholo Abdi Abdullah, một thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan đã bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tấn công nước Mỹ như vụ 11/9

Tại phiên tòa xét xử trực tuyến diễn ra tại nhà tù Manhattan, Cholo Abdi Abdullah phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Tuy nhiên các công tố viên đã chỉ ra rằng Cholo Abdi Abdullah từng theo học khóa đào tạo phi công ở Philippines để phục vụ cho kế hoạch cướp máy bay và đâm vào một tòa nhà ở Mỹ.

Bên cạnh đó Cholo Abdi Abdullah còn nghiên cứu kỹ các phương pháp không tặc và cách xin thị thực vào Mỹ. Đây là một phần trong kế hoạch tấn công khủng bố kiểu 11/9/2001. Hắn ta đã bắt đầu lên âm mưu tấn công khủng bố vào năm 2016 dưới sự chỉ đạo của một phần tử cấp cao của tổ chức al-Shabab, cáo trạng nêu rõ.

Sau phiên điều trần lần đầu, luật sư bào chữa cho Abdullah cũng như Thẩm phán phiên tòa quyết định đối tượng nên bị giam giữ trong khi chờ phiên xử tiếp theo diễn ra vào tháng 1/2021.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...