Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ ghi nhận trường hợp sốc phản vệ khi tiêm vaccine COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ ghi nhận trường hợp sốc phản vệ khi tiêm vaccine COVID-19

Một nhân viên y tế Mỹ bị sốc phản vệ sau khi tiêm chủng vaccine COVID-19
FDA khuyến cáo những người có tiền sử dị ứng nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi tiêm chủng vaccine COVID-19

Tin nước Mỹ – Một nhân viên y tế tại bang Alaska, Mỹ đã bị sốc phản vệ nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Người này xảy ra phản ứng sau 10 phút kể từ lúc tiên mũi vaccine đầu tiên.

Truyền thông Mỹ mới đây đã đưa tin về trường hợp bị dị ứng nghiêm trọng với vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer và BioNTech bào chế sau khi tiêm mũi đầu tiên vào ngày 15/12.

Người này là một nhân viên y tế đang làm việc tại bang Alaska, Mỹ  và trước đó không hề có tiền sử về ma túy hoặc bất kỳ loại dị ứng nào khác. Bệnh nhân hiện đang được điều trị và theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện địa phương.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên gặp phản ứng phản vệ khi tiêm phòng vaccine COVID-19 của Pfizer. Trước đó tại Anh cũng có 2 nhân viên y tế gặp phải trường hợp tương tự.

Một nhân viên y tế Mỹ bị sốc phản vệ sau khi tiêm chủng vaccine COVID-19
FDA khuyến cáo những người có tiền sử dị ứng nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi tiêm chủng vaccine COVID-19

Hai người này đều có tiền sử dị ứng, trong đó người phụ nữ 49 tuổi dị ứng trứng và người phụ nữ 40 tuổi bị dị ứng với một số loại thuốc.

Sự việc này xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đang tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng khiến nhiều người lo ngại. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra cảnh báo đối với những người bị dị ứng nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi tiêm chủng. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

“Không sử dụng thuốc chủng ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho những người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng với bất kỳ thành phần nào của thuốc” – FDA viết trong hướng dẫn của mình.

Tuy sốc phản vệ là một tác dụng phụ rất hiếm gặp với bất kỳ loại vaccine nào nhưng nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi và không muốn mạo hiểm để tiêm phòng vaccine COVID-19 của Pfizer.

Theo kết quả khảo sát từ tổ chức Kaiser Family Foundation hôm 15/12, khoảng 27% trong số người Mỹ được khảo sát cho rằng, họ có thể hoặc chắc chắn sẽ không tiêm vắc-xin Covid-19, ngay cả khi chúng được phân phối miễn phí và được bảo đảm an toàn.

Ngoài ra có đến 71% người Mỹ cho biết họ có thể hoặc chắc chắn sẽ tiêm vắc-xin, tăng 8% so với số liệu khảo sát hồi tháng 9.

Chính phủ Mỹ đã bắt đầu tiến hành tiêm chủng 2,9 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng Pfizer trên diện rộng vào ngày 14/12. Nhân viên y tế và người già tại các viện dưỡng lão là những đối tượng sẽ được ưu tiên trong đợt tiêm chủng lần này. Dự kiến việc tiêm vaccine đại trà cho người dân tại Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 1, chậm nhất là tháng 4.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...