Home TIN NƯỚC MỸ Bang Ohio (Mỹ) ra luật cho phép nhân viên trường học mang súng
TIN NƯỚC MỸ

Bang Ohio (Mỹ) ra luật cho phép nhân viên trường học mang súng

Các học khu ở bang Ohio, Mỹ sẽ có thể bắt đầu trang bị vũ khí cho nhân viên ngay mùa thu năm nay theo luật vừa được Thống đốc bang ký phê chuẩn.

Theo luật này, nhân viên các trường ở bang Ohio cần 24 tiếng đồng hồ đào tạo sử dụng là có thể mang vũ khí đến trường, sau đó mỗi năm đào tạo lại trong 8 giờ.

Thống đốc bang Ohio cho biết, luật mới là công cụ để các học khu bảo vệ học sinh. Theo Thống đốc bang Ohio, chính quyền bang đã cấp 1,2 tỷ USD cho các trường học xử lý những vấn đề sức khỏe tâm thần nhằm ngăn chặn người có vấn đề tâm lý trở thành tội phạm xả súng. Luật cho phép nhân viên trường học mang súng được bang Ohio đưa ra ngay sau vụ xả súng ở một trường tiểu học tại bang Texas, cướp đi sinh mạng của 19 học sinh và 2 giáo viên.

Thống đốc bang Ohio đã ký dự luật cho phép giáo viên và nhân viên trường học được mang vũ khí. (Ảnh: AP).

Trước đó, vào ngày 5/6, ông Mike DeWine, Thống đốc bang Ohio, cho biết, ông sẽ ký một dự luật cho phép giáo viên và nhân viên trong trường học được trang bị vũ khí sau khi hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng súng trong 24 giờ.

Dự luật này đã được Thượng viện bang Ohio thông qua trong tuần, sau khi Mỹ xảy ra một loạt vụ xả súng chết người gây chấn động cả nước, đài RT đưa tin.

Bang Ohio (Mỹ) ra luật cho phép nhân viên trường học mang súng - Ảnh 1.

Bang Ohio cho phép giáo viên mang súng sau 24 giờ huấn luyện. (Ảnh: Denver)

Theo luật hiện hành của bang Ohio, để được mang vũ khí, các giáo viên phải trải qua khóa huấn luyện dài trung bình hơn 700 giờ. Tuy nhiên, khi dự luật được thông qua, khoản thời gian huấn luyện này sẽ được cắt giảm hơn 95%.

“Dự luật mới được thiết kế để cắt giảm hàng trăm tiếng đồng hồ giảng dạy những nội dung không liên quan đến việc bảo đảm an toàn ở trường học và các yêu cầu đào tạo cụ thể ở môi trường học đường, bao gồm việc tập huấn sử dụng súng trong những trường hợp cụ thể”, ông DeWine nói.

Người mang súng sẽ được kiểm tra lý lịch tư pháp và tập huấn thêm 8 giờ mỗi năm, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện đầu tiên dài 24 giờ. Thống đốc bang Ohio cho biết, dự luật mới sẽ góp phần bảo vệ cả học sinh và giáo viên tại trường học.

Theo VTV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...