Home TIN NƯỚC MỸ Băng vệ sinh đang biến mất trong siêu thị ở Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Băng vệ sinh đang biến mất trong siêu thị ở Mỹ

Trên Twitter, Reddit và các mạng xã hội khác, người dùng liên tục chia sẻ những bức ảnh chụp các kệ băng vệ sinh trống không.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng, bão giá và lạm phát đã ảnh hưởng đến hầu hết mặt hàng tiêu dùng ở Mỹ, trong đó có các sản phẩm phục vụ cho kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, theo CNN.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều bài đăng từ nữ giới chia sẻ họ gặp khó khăn khi tìm mua băng vệ sinh, tampon (băng vệ sinh dạng ống) suốt những tháng qua.

“Tôi đã không nhìn thấy các sản phẩm cho kỳ kinh nguyệt trên kệ hàng siêu thị suốt nhiều tuần vừa rồi”, “Tôi phải đặt hàng băng vệ sinh trên Amazon với mức giá cao gấp nhiều lần” là hai trong số các bài đăng trên Reddit.

my thieu hut bang ve sinh anh 1

Kệ hàng sắp hết băng vệ sinh dạng ống tại một siêu thị ở New York hồi tháng 5. Ảnh: Time.

Vấn đề bắt đầu thu hút sự chú ý của xã hội trong tuần qua, sau khi một bài báo trên tạp chí Time gọi cuộc khủng hoảng băng vệ sinh là sự thiếu hụt “không ai nói đến”.

Sau đó, nhiều nhà bán lẻ và các nhà sản xuất lớn của mặt hàng này ở Mỹ đã lên tiếng xác nhận tình trạng thiếu hụt. Theo Bloomberg, giá băng vệ sinh đã tăng gần 10% so với thời điểm cách đây 1 năm.

Đại diện phát ngôn của Amazon phủ nhận tin đồn chuyện nâng giá cao đột biến, nói rằng các chính sách của công ty giúp đảm bảo người bán định giá sản phẩm của họ một cách cạnh tranh, đồng thời giám sát thường xuyên và loại bỏ các ưu đãi vi phạm chính sách giá hợp lý.

Tình trạng thiếu hụt băng vệ sinh xuất phát từ hạn chế về nguồn cung của hai vật liệu chính là bông thô và tơ nhân tạo. Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm giảm nguồn cung khi cả hai đều là những nước xuất khẩu phân bón lớn, thứ được sử dụng để trồng bông.

Giống với tình trạng thiếu hụt sữa bột cho trẻ sơ sinh đang diễn ra, băng vệ sinh không phải là thứ mà phụ nữ có thể ngừng mua cho đến khi nguồn cung trở lại.

my thieu hut bang ve sinh anh 2

Các sản phẩm phục vụ kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trở thành mặt hàng tiếp theo chịu ảnh hưởng từ những tác động lên thị trường. Ảnh: iStock.

Trả lời CNN, đại diện của hãng tampon Tampax cho biết nhà máy đang tiến hành sản xuất 24/7 để đáp ứng nhu cầu lớn.

“Chúng tôi hiểu rằng người tiêu dùng sẽ rất bực bội khi không thể tìm thấy thứ họ đang cần. Chúng tôi đang cố gắng nhanh chóng giải quyết sự thiếu hụt”, trích email từ hãng.

Đại diện hai hãng dược phẩm lớn khác của Mỹ là Walgreens và CVS cũng cho hay họ nhận thức được tình trạng khan hiếm băng vệ sinh ở một số khu vực, nói thêm rằng phía công ty đang làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo mặt hàng này xuất hiện trên kệ trở lại càng sớm càng tốt.

Ngoài vấn đề về thiếu nguyên vật liệu, các nhà sản xuất cũng đang chật vật với việc thiếu nhân viên trong bối cảnh nhu cầu về các sản phẩm cho chu kỳ kinh nguyệt đang tăng cao.

Vì băng vệ sinh được coi là thiết bị y tế, chúng phải tuân theo các quy định kiểm soát nghiêm ngặt. Các công ty hiện chưa thể lấp chỗ trống nhân sự, do đó tốc độ sản xuất chỉ có thể duy trì ở mức thấp.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...