Home TIN NƯỚC MỸ Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ đã xuất viện
TIN NƯỚC MỸ

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ đã xuất viện

Tin nước Mỹ – Bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ nhiễm virus corona đã được xuất viện. Người đàn ông này đã đi từ Trung Quốc về Mỹ, sau đó cảm thấy không khỏe và tự đến bệnh viện báo cáo tình trạng của mình.

Một bệnh nhân 35 tuổi vừa được cho xuất viện sau nhiều ngày điều trị tại một bệnh viện ở tiểu bang Washington, Mỹ. Người này trước đó được tường thuật là bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ dương tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Theo Hãng tin AP, người đàn ông này không muốn tiết lộ danh tính. Ông đã cảm ơn các bác sĩ và y tá khi rời Trung tâm y tế khu vực Providence ở Everett, bang Washington.

“Tôi đã về nhà và đang tiếp tục khỏe hơn. Tôi cảm kích mọi sự quan tâm của công chúng và tôi mong đợi quay lại cuộc sống bình thường”, người đàn ông này chia sẻ. Người đàn ông này hiện được cách ly và theo dõi tại nhà ở Snohomish, Washington.

Bệnh nhân này tự đến một bệnh viện chăm sóc khẩn cấp hôm 19-1. Sau đó, ông được chuyển tới một phòng cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế khu vực Providence vào ngày hôm sau. Ông cảm thấy không khỏe chỉ vài ngày sau khi đi từ Trung Quốc về Mỹ.

Hôm 31-1, một bài báo về ca nhiễm bệnh đầu tiên này ở Mỹ đã được công bố trên tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine, trong đó nêu chi tiết các triệu chứng của bệnh nhân cũng như loại thuốc đã được dùng để trị bệnh.

Theo đó, loại thuốc Remdesivir – do công ty dược phẩm sinh học Gilead Science có trụ sở tại Mỹ phát triển – đã được sử dụng để điều trị. Ban đầu đây là thuốc điều trị virus Ebola.

Hôm 31-1, sau chưa đầy một ngày tiêm Remdesivir vào tĩnh mạch bệnh nhân, các bác sĩ thông báo rằng sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện mà không có tác dụng phụ đáng kể nào.

Các chuyên gia y tế địa phương, bang và liên bang Mỹ góp mặt trong nghiên cứu này cho biết họ hi vọng phương pháp của họ sẽ giúp những nơi khác trên thế giới điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Ngoài Mỹ, các nước như Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan đã ghi nhận những trường hợp chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), đến nay các ca nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Úc, Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam, Thái Lan… Khoảng 150 người được xác định dương tính với virus này bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Cho đến cuối tuần trước, có 11 người ở Mỹ được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới. Có 9 người trong số họ đổ bệnh sau khi đi tới Vũ Hán gần đây. Hai người còn lại là do lây nhiễm giữa chồng và vợ.

Ngoài người đàn ông ở bang Washington, có 6 bệnh nhân khác ở California, 2 người ở Illinois, một người ở Arizona và một người ở Massachusetts.

Mặc dù đã xuất hiện các ca nhiễm, CDC và các quan chức Mỹ đánh giá mối đe dọa từ virus corona chủng mới đối với Mỹ hiện ở mức thấp.

Theo Tuổi Trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...