Home CỘNG ĐỒNG Bộ trưởng Úc bị phạt 1.000 AUD vì vi phạm giãn cách xã hội
CỘNG ĐỒNG

Bộ trưởng Úc bị phạt 1.000 AUD vì vi phạm giãn cách xã hội

Tin Mỹ – Bộ trưởng Nghệ thuật bang New South Wales của Úc Don Harwin vừa bị phạt 1.000AUD vì vi phạm giãn cách xã hội trong dịch Covid-19.

Cảnh sát bang New South Wales đã phạt Bộ trưởng Nghệ thuật của bang 1.000 AUD do đã vi phạm quy định về giãn cách xã hội khi ông rời thành phố Sydney để đến nhà nghỉ của gia đình ở vùng Central Coast.

bo truong australia bi phat 1.000 aud vi vi pham gian cach xa hoi hinh 1
Cảnh sát bang Victoria đi tuần tại bờ biển St Kilda. Ảnh: AAP.

Bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales khẳng định, “vấn đề không chỉ là thực thi các quy định mà cần phải đảm bảo rằng ngay cả trong suy nghĩ, tất cả mọi người đều phải tuân thủ các quy định, bao gồm cả các thành viên của Quốc hội”.

Úc bắt đầu bước vào kỳ nghỉ nhân dịp lễ Tạ ơn. Vì lo ngại các gia đình nhân dịp này sẽ đi du lịch nên chính quyền liên bang và cả chính quyền các bang đều nhiều lần nhắc nhở mọi người về việc thực thi giãn cách xã hội, trong đó có việc không được đến các khu vực nông thôn, các khu nghỉ dưỡng để tránh làm lây lan Covid-19.

Trong dịp này, cảnh sát các bang tại Úc cũng ban hành các hình phạt nặng hơn. Tại bang New South Wales, người dân có thể bị phạt tới 11.000 AUD hoặc phạt 6 tháng tù nếu đi ra khỏi nhà mà không nằm trong các lý do mà chính quyền cho phép.

Cảnh sát bang Victoria đã lập một đội cảnh sát gồm 500 người chuyên đi kiểm tra các khu vực để phát hiện các trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Từ hôm 21/3 vừa qua, đội này đã kiểm tra hơn 18.000 điểm tại bang Victoria và đã phạt rất nhiều trường hợp. Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, cảnh sát bang Victoria đã phạt 98 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Trong những ngày gần đây, tỷ lệ số ca mắc Covid-19 mới tại Úc đã giảm mạnh, xuống chỉ còn 70 ca trong ngày hôm qua do nhiều người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội.

Tuy vậy, chính quyền nước này đang rất lo ngại người dân sẽ chủ quan và tự nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội khi thấy tình hình dịch bệnh suy giảm.

Đặc biệt khi người dân thường tổ chức liên hoan hoặc đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn bắt đầu từ ngày hôm nay khiến chính quyền nước này rất lo ngại nếu thói quen này không thay đổi thì sẽ phá hủy mọi nỗ lực trong thời gian vừa qua và dịch Covid-19 tại Úc có thể sẽ bùng phát trở lại mạnh mẽ hơn./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...