Home CỘNG ĐỒNG Cẩn trọng với loại sâu bướm có nọc độc nguy hiểm nhất tại Mỹ
CỘNG ĐỒNG

Cẩn trọng với loại sâu bướm có nọc độc nguy hiểm nhất tại Mỹ

cảnh báo loài sâu bướm nguy hiểm tại Mỹ
Sâu bướm Puss

Tin nước Mỹ – Các chuyên gia y tế Mỹ đang lên tiếng cảnh báo người dân về một loài sâu bướm nguy hiểm gây ra triệu chứng phát ban, sưng hạch và sốt khi chạm phải nó. Loài vậy này được tìm thấy ở bang Virginia, nước Mỹ

Một loài sâu bướm có có gai độc trên lông đã được tìm thấy tại nhiều công viên ở một số hạt phía Đông bang Virginia. Tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều loài vật này khiến giới chức bang phải lên tiếng cảnh báo.

Loài vật này được xác định là sâu bướm Puss. Theo chuyên gia chẩn đoán côn trùng tại Đại học Bách khoa Virginia cho biết, sâu bướm Puss có những sợi lông rỗng, nhỏ, chứa đầy nọc độc. Loài vật nay sẽ không chủ động tấn công con người. Nhưng nếu vô tình chạm phải nó, những sợi lông sẽ tiết ra chất độc và cắm gai nhỏ vào da chúng ta.

Theo đánh giá của National Geographic, Puss là loài sâu bướm có nọc độc nguy hiểm nhất tại Mỹ. Nạn nhân bị nhiễm độc do sâu bướm Puss gây ra sẽ có triệu chứng phát ban, ngứa, nôn, sưng hạch và sốt.

cảnh báo loài sâu bướm nguy hiểm tại Mỹ
Sâu bướm Puss

Dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nọc độc của sâu bướm Puss khiến vết thương bị đau nhức khó chịu. Thậm chí trong nhiều trường hợp nọc độc của sâu bướm Puss còn gây tổn thương xương. Mức độ đau đớn của nạn nhân phụ thuộc vị trí bị đốt và lượng gai cắm trên da.

Một nạn nhân của loài vật này cho biết cảm giác nhiễm độc sâu bướm Puss như bị thiêu đốt. Vết đốt của sâu bướm Puss được miêu tả giống với vết đốt của ong. Tuy nhiên với ong bắp cày, các cơn đau sẽ biến mất sau một giờ. Nhưng vết đốt của sâu bướm Puss kéo dài cơn đau lên tới 12h.

Ông Theresa Dellinger – chuyên gia chẩn đoán côn trùng tại Đại học Bách khoa Virginia, sâu bướm này thường được tìm thấy nhiều nhất vào cuối mùa hè, đầu thu và trú ngụ ở các tán cây râm mát quanh nhà, trường học, công viên…

Ông Dellinger cũng cảnh báo rằng nên tránh xa loài vật này. Và nếu vô tình chạm phải chúng thì nên rửa sạch vùng da tổn thương bằng xà bông và nước. Ngoài ra, cách giảm đau tốt nhất bạn nên sử dụng là chườm đá và uống Aspirin. Nếu thấy vết thương bất thường thì nên đến cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...