Home TIN NƯỚC MỸ Ghi nhận ca tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Ghi nhận ca tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Mỹ

trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Mỹ
Trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại Mỹ

Tin nước Mỹ –  Các chuyên gia tại bang Nevada vừa xác nhận một người đầu tiên tái nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ, cùng là trường hợp thứ 5 trên thế giới.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet ngày 12/10 về trường hợp đầu tiên được xác định đã tái nhiễm virus corona chủng mới gây dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ. Đây là một người đàn ông 25 tuổi đến từ Nevada.

Theo báo cáo cho biết, người đàn ông này đã 2 lần nhiễm COVID-19 và khoảng cách giữa 2 lần là 6 tuần. Trong lần nhiễm bệnh đầu tiên, người đàn ông này đã gặp phải các triệu chứng như ho và buồn nôn. Sau đó anh ta đã khỏi bệnh và có kết quả âm tính với virus vào tháng 5.

Tuy nhiên tới cuối tháng 5, người này lại tiếp tục có những triệu chứng như ho, sốt và choáng váng. Sau khi được đưa đến trung tâm y tế để kiểm tra thì người này tiếp tục có kết quả dương tính với COVID-19 vào tháng 6.

Các chuyên gia trong nghiên cứu cho biết, lần tái nhiễm này anh ta có triệu chứng do virus Sars-CoV-2 gây nên nặng hơn lần đầu tiên nhiễm bệnh. May mắn rằng anh ta tiếp tục vượt qua dịch bệnh.

trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Mỹ
Trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại Mỹ

Hiện cho tới nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải thích lý do cho việc người bệnh tái nhiễm lần 2 bị nặng hơn lần đầu nhiễm bệnh. Bởi theo lý thuyết thì sau lần nhiễm virus đầu tiên, hệ miễn dịch của người bệnh sẽ sản sinh ra kháng thể giúp cơ thể đối phó với tình trạng phơi nhiễm virus sau này.

Akiko Iwasaki – giáo sư miễn dịch học tại ĐH Yale (Mỹ) cho biết có nhiều lý do để khiến một người có thể bị bệnh nặng hơn ở lần mắc thứ 2. Chẳng hạn, rất có thể họ đã phơi nhiễm với một lượng virus cao hơn rất nhiều ở lần mắc bệnh thứ hai. Hoặc phản ứng của hệ miễn dịch trong lần nhiễm bệnh đầu tiên đã khiến căn bệnh diễn biến xấu đi thay vì tốt lên.

Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh rằng tất cả đang chỉ là phỏng đoán vì hiện tại có rất ít thông tin về cơ chế phản ứng của hệ miễn dịch với SARS-Cov-2.

Ca ca tái nhiễm này làm dấy lên lo ngại các thách thức về khả năng miễn dịch cộng đồng mà không cần có vắc xin. “Điều này chắc chắn làm dấy lên lo ngại rằng các ca nhiễm sẽ không đem lại cho chúng ta khả năng miễn dịch cộng đồng”, Otto Yang, giáo sư tại Đại học California, Los Angeles, cho biết.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên duy trì thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, ngay cả với ai đó đã từng mắc và chữa khỏi COVID-19.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...