Home TIN NƯỚC MỸ Vaccine COVID-19 tiềm năng của Mỹ tạm dừng thử nghiệm vì “bệnh lạ”
TIN NƯỚC MỸ

Vaccine COVID-19 tiềm năng của Mỹ tạm dừng thử nghiệm vì “bệnh lạ”

Vaccine COVID-19 tiềm năng của Mỹ bị ngừng thử nghiệm
Loại vaccine COVID-19 mà hãng dược Johnson & Johnson đang phát triển

Tin nước Mỹ – Được dánh giá là một trong những cái tên đáng mong chờ nhất tại Mỹ nhưng vaccine COVID-19 của hãng dược phẩmJohnson & Johnson đã phải ngừng thử nghiệm giai đoạn cuối vì căn bệnh không rõ nguyên nhân xảy ra ở người tham gia.

Johnson & Johnson được biết đến là đơn vị dẫn đầu về quy mô thử nghiệm, với kế hoạch thu hút 60.000 người tham gia. Loại vaccine COVID-19 của hãng dược này cũng là vắc xin đơn liều duy nhất tham gia vào các nghiên cứu giai đoạn cuối ở Mỹ. Trong khi các ứng cử viên khác của Mỹ đều đòi hỏi tiêm 2 lần.

Tuy nhiên, công cuộc thử nghiệm giai đoạn cuối của vaccine COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson đã phải ngừng lại để điều tra về trường hợp một tình nguyện viên bị mắc phải một căn bệnh không rõ nguồn gốc,

Theo người phát ngôn của hãng dược Johnson & Johnson cho biết bệnh, sự cố hay những triệu chứng không mong muốn “là một phần được dự tính của bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào, đặc biệt là trong các nghiên cứu lớn”.

Vaccine COVID-19 tiềm năng của Mỹ bị ngừng thử nghiệm
Loại vaccine COVID-19 mà hãng dược Johnson & Johnson đang phát triển

Hiện tại các bác sỹ và ban giám sát an toàn đang cố gắng xác định nguyên nhân có thể gây ra căn bệnh. Công ty từ chối tiết lộ thêm thông tin về trường hợp này nhằm bảo đảm quyền riêng tư của người tham gia.

Việc một loại vaccine tiềm năng bị dừng thử nghiệm giai đoạn cuối gây nên lo ngại về những thách thức trong quá trình tìm ra vaccine chống COVID-19 tại Mỹ. Điều này khiến cho dự định phân phối vaccine COVID-19 trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ của chính quyền Trumo gặp nhiều trở ngại.

Trong khi đó, công ty dược phẩm Mỹ Pfizer đã trở thành công ty dược phẩm phương Tây đầu tiên bắt đầu thử nghiệm nhi khoa đối với vaccine COVID-19. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép hãng dược phẩm Pfizer mở rộng thử nghiệm giai đoạn III với khoảng 48.400 người tham gia, trong số đó có trẻ em dưới 12 tuổi.

Hãng dược Pfizer cho biết, việc thử nghiệm trên các tình nguyện viên trẻ tuổi sẽ giúp các nhà nghiên cứu “hiểu rõ hơn về tính an toàn và hiệu quả tiềm năng của vaccine trên những người ở nhiều độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau”.

Trước đó, Pfizer đã tổ chức cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 giai đoạn 2 với sự tham gia của 30.000 tình nguyện viên. Theo báo cáo, những người tham gia thử nghiệm vaccine COVID-19 của Pfizer đều có phản ứng phụ từ mức nhẹ cho đến trung bình khi thử nghiệm đang ở giai đoạn cuối. Các tác dụng phụ của vaccine bao gồm mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh và sốt.

Các chuyên gia nhận định Pfizer đang dẫn đầu nhóm trong số bốn nhà sản xuất vaccine khác trong các thử nghiệm giai đoạn III và hứa hẹn sẽ ra mắt vaccine chống COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...