Home TIN NƯỚC MỸ Người Mỹ đổ xô đi mua thêm súng trước thềm bầu cử tổng thống
TIN NƯỚC MỸ

Người Mỹ đổ xô đi mua thêm súng trước thềm bầu cử tổng thống

Nhu cầu mua súng ơ Mỹ tăng mạnh trước thềm bầu cử
Người dân Mỹ đổ xô đi mua súng trường và đạn dược

Tin nước Mỹ – Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, nhu cầu mua vũ khí của người dân tăng lên mức kỷ lục. Nguyên nhân được cho là bầu không khí chính trị và tình hình bất ổn ngày càng gia tăng

Súng là một loại vũ khí được ưa chuộng ở Mỹ. Trước các cuộc bầu cử tổng thống, nhu cầu về súng luôn tăng lên đáng kể. Tuy nhiên trong năm nay, người dân Mỹ đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng mua súng trường và đạn dược.

Nguyên nhân được cho là do người dân Mỹ muốn tự bảo vệ mình trước đại dịch COVID-19, các cuộc bạo loạn trên đường phố, bầu không khí chính trị và tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng.

Những người này vẫn tin tưởng rằng người dân phải được quyền tự vệ, không thể để mạng sống của mình trông cậy vào các lực lượng thực thi pháp luật, và rồi những kẻ xấu sẽ vẫn có được vũ khí từ chợ đen, chỉ ai tuân thủ pháp luật là bị kiềm chế.

Nhu cầu mua súng ơ Mỹ tăng mạnh trước thềm bầu cử
Người dân Mỹ đổ xô đi mua súng trường và đạn dược

Brenda –  người đã mua súng lần đầu tiên trong đời và đăng ký khóa học bắn súng cho biết: “Tôi muốn có thể tự vệ. Bởi vì tất cả những cảnh bạo lực được chiếu trên tivi làm tôi không còn cảm thấy an toàn nữa”.

Một người Mỹ 51 tuổi khác đang xếp hàng mua súng cũng lo ngại về sự gia tăng tội phạm. Ở New York, tỷ lệ giết người tăng 40% trong chín tháng đầu năm và các vụ xả súng tăng 91%. “Có vẻ như bây giờ cuộc chiến chống tội phạm là nhiệm vụ của chúng tôi”, người đàn ông Mỹ Latinh sống tại Mỹ cho biết.

Theo thống kê, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt trong thời gian gần đây. Vào năm 2019, trung bình có 2,3 triệu công dân Mỹ nộp đơn xin giấy phép an ninh bắt buộc để mua vũ khí mỗi tháng. Nhwung đến tháng 6 năm nay, 3,9 triệu yêu cầu có liên quan đã được gửi. Số liệu được cảnh sát Mỹ cung cấp và họ nói rằng chưa bao giờ có nhiều yêu cầu như vậy.

Các chuyên gia nhận định, doanh số bán hàng có xu hướng tăng trước cuộc bầu cử vì các chủ sở hữu vũ khí lo ngại luật pháp sẽ bị thắt chặt sau cuộc bầu cử. Nếu chủ nhân của Nhà Trắng thay đổi sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 tới thì rất có thể sẽ kéo theo những thay đổi về luật pháp, về quyền sở hữu súng của công dân Mỹ.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump thường công kích đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden, cáo buộc đối thủ muốn bãi bỏ một điều khoản bổ sung của hiến pháp Mỹ, cho phép công dân có quyền sở hữu vũ khí. Trong khi đó, trên thực tế ông Biden muốn cấm, trước hết là việc bán súng.

Tuy nhiên, đây cũng là một năm “vui vẻ” của những kẻ buôn bán vũ khí ở Mỹ. “Đây sẽ là một năm vui vẻ cho ngành công nghiệp của chúng tôi. Nhưng nếu chúng ta nhìn nó qua lăng kính của những gì đang xảy ra trong nước, thì nhìn chung tình hình là rất đáng buồn”, một chủ cửa hàng bán súng ở New York

>>> Xem ngay: Lo sợ Covid-19, dân Mỹ đổ xô đi mua súng đạn

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...