Home CỘNG ĐỒNG Cảnh báo: 5 người dân Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo: 5 người dân Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

5 người Mỹ bị nhiễm khuẩn ăn thịt người
5 người Mỹ bị nhiễm khuẩn ăn thịt người sau khi đi bơi lội

Tin nước Mỹ – Giới chức y tế tại một tiểu bang tại Mỹ đã lên tiếng cảnh báo người dân về một loại vi khuẩn ăn thịt người có khả năng gây tử vong sau khi có 5 bệnh nhân được xác nhận nhiễm loại vi khuẩn này.

Theo đó, giới chức y tế của tiểu bang Connecticut, Mỹ, vừa cảnh báo cư dân dọc bờ biển về một loại vi khuẩn ăn thịt người, và có khả năng gây tử vong. Loại vi khuẩn này có tên Vibrio vulnificus.

Những khuyến cáo này được đưa ra sau khi có 5 bệnh nhân, bao gồm 4 đàn ông và một người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng nặng.

Cơ quan y tế địa phương cho biết, 5 bệnh nhân đều được xác nhận là nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus. Trong đó, có 2 bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết còn của 3 người còn lại thì bị nhiễm trùng vết thương nghiêm trọng. Tất cả 5 người may mắn được chữa trị kịp thời và sức khỏe hiện giờ đã ổn định.

5 người Mỹ bị nhiễm khuẩn ăn thịt người
5 người Mỹ bị nhiễm khuẩn ăn thịt người sau khi đi bơi lội

Theo thông tin thu thập được, trước đó cả 5 người có tham gia bơi lội, chèo thuyền, câu cua ở vùng nước mặn, nước lợ. Họ đều có vết thương hở từ trước hoặc xước da khi hoạt động.

Trong một phát biểu, nhà dịch tễ học Matthew Cartter của Connecticut lên tiếng cảnh báo: “Việc phát hiện 5 bệnh nhân mới chỉ trong 2 tháng là rất đáng lo ngại. Nó cho thấy vi khuẩn Vibrio vulnificus có thể tồn tại gần eo biển Long Island Sound. Mọi người nên cẩn trọng”.

Cơ quan y tế tiểu bang Connecticut nói rằng từ trước đến nay tại đây có rất ít người bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus. Từ năm 2010-2019, Connecticut  chỉ ghi nhận 7 trường hợp mắc loại vi khuẩn này.

Vi khuẩn Vibrio vulnificus thường sinh sống tại các vùng nước lợ, eo biển. Loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở. Những người nhiễm loại vi khuẩn này nếu không chữa trị kịp thời có thể phải cắt cụt chi hoặc tử vong. Theo thống kê, có khoảng 20% bệnh nhân tử vong vì Vibrio vulnificus. Người cao tuổi và hệ miễn dịch kém là nhóm người có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus cao nhất.

Không chỉ lây nhiễm qua đường tiếp xúc, việc ăn các loại hải sản sống cũng khiến tăng nguy cơ bị nhiễm Vibrio vulnificus.

Để ngăn ngừa nhiễm Vibrio vulnificus, chuyên gia y tế khuyến cáo rằng những người có vết thương hở tránh tiếp xúc với muối hoặc nước lợ, hoặc băng vết thương với một băng không thấm nước. Để tránh bệnh từ vi khuẩn thực phẩm, CDC khuyến cáo rằng không ăn động vật có vỏ sống hoặc nấu chưa chín.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...