Home TIN NƯỚC MỸ Trung tâm giam giữ người di cư tại Mỹ bị tố thực hiện nhiều ca cắt tử cung
TIN NƯỚC MỸ

Trung tâm giam giữ người di cư tại Mỹ bị tố thực hiện nhiều ca cắt tử cung

Trung tâm giam giữ người di cư Mỹ bị tố cáo vi phạm y tế

Tin nước Mỹ – Một trung tâm giam giữ người di cư tại Mỹ bị tố cáo đã thực hiện những ca cắt bỏ tử cung đáng ngờ và vi phạm các vấn đề y tế trong đại dịch, bao gồm từ chối xét nghiệm người bị giam giữ và ngụy tạo hồ sơ y tế

Dựa trên các cáo buộc của y tá Dawn Wooten, các nhóm vận động đã đệ đơn khiếu nại Trung tâm Giam giữ người di cư tại hạt Irwin ở bang Georgia, Mỹ với hành vi bỏ bê vấn đề y tế và thiếu các biện pháp an toàn chống Covid-19.

Y tá Dawn Wooten là người đã làm việc trực tiếp tại nơi những người nhập cư bị Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) giam giữ.

Trong đơn khiếu nại, bà Dawn Wooten đã cáo buộc trung tâm “bỏ mặc vấn đề y tế” trong đại dịch, bao gồm từ chối xét nghiệm người bị giam giữ và ngụy tạo hồ sơ y tế.

Không những thếm bà còn tiết lộ một vấn đề gây sốc hơn đó là những lo ngại về số phụ nữ nói tiếng Tây Ban Nha bị cắt tử cung tại trung tâm.

Trung tâm giam giữ người di cư Mỹ bị tố cáo vi phạm y tế
Bà Dawn Wooten đã cáo buộc trung tâm giam giữ người di cư tại hạt Irwin ở bang Georgia “bỏ mặc vấn đề y tế” trong đại dịch,

Bà và những y tá khác tại đây đã lo lắng về số ca cắt tử cung đáng ngờ được thực hiện tại trung tâm này. Những người phụ nữ bị giam giữ nói rằng không hiểu lý do họ phải cắt bỏ tử cung.

Thậm chí, bà Dawn Wooten còn tố cáo một bác sĩ đã cắt bỏ nhầm buồng trứng của tù nhân trẻ tuổi và những tù nhân được bác sỹ này chữa trị cũng gặp phải những tình huống tương tự.

“Chúng tôi đã tự hỏi nhau rằng vì sao ông ấy lấy hết tử cung của người khác ra. Đó là chuyên môn của ông ấy. Ông ấy như người thu thập tử cung”, bà Wooten nói trong đơn kiện.

Trước đó, bà Dawn Wooten đã bị giáng chức sau khi có ý kiến phản đối điều kiện sinh sống tại trung tâm và ở nhà khi có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Đơn khiếu nại đã được nộp lên cơ quan giám sát thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS), cơ quan chủ quản của ICE.

Ngày 14/9, ICE tuyên bố sẽ xem xét cáo buộc một cách nghiêm túc và “cam kết về sự an toàn và phúc lợi của những người bị giam giữ”.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...