Home TIN NƯỚC MỸ Cảnh sát Mỹ vây nhà người nhiễm nCoV không chịu cách ly
TIN NƯỚC MỸ

Cảnh sát Mỹ vây nhà người nhiễm nCoV không chịu cách ly

Tin nước Mỹ – Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính nCoV, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ta ra ngoài.

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết một người đàn ông 53 tuổi ở hạt Nelson đã từ chối cách ly sau khi được xác nhận nhiễm nCoV. Các sĩ quan cảnh sát hạt Nelson phải tiến hành biện pháp “cách ly bắt buộc” đối với bệnh nhân nói trên.
“Đó là động thái mà tôi đã ước mình sẽ không bao giờ phải thực hiện”, Thống đốc Beshear nói trong một cuộc họp báo ngày 14/3. Bang Kentucky hiện ghi nhận 25 ca nhiễm nCoV.

Nhân viên y tế di chuyển cáng để chuẩn bị đưa một bệnh nhân nhiễm nCoV lên xe cứu thương ở Kirkland, Washington, ngày 5/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế di chuyển cáng để chuẩn bị đưa một bệnh nhân nhiễm nCoV lên xe cứu thương ở Kirkland, Washington, ngày 5/3. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát trưởng hạt Nelson Ramon Pineiroa cho hay các sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực bên ngoài nhà của người đàn ông này 24 giờ mỗi ngày trong vòng hai tuần. Hiện tại, bệnh nhân vẫn hợp tác.

Thẩm phán hạt Nelson Dean Watts cho rằng biện pháp bao vây buộc cách ly là cần thiết nhằm giữ an toàn cho cộng đồng. “Cách ly là bắt buộc. Nếu cần, chung ta phải thực hiện bằng vũ lực”, ông nói.

Covid-19 đã xuất hiện tại toàn bộ 50 bang của Mỹ sau khi Tây Virginia ngày 17/3 xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Mỹ hiện ghi nhận hơn 6.400 ca nhiễm với hơn 100 người chết. 

Tổng thống Donald Trump hôm 13/3 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho các bang và vùng lãnh thổ quyền tiếp cận 50 tỷ USD trong quỹ liên bang để đối phó Covid-19.

Ông cũng ban hành hướng dẫn nhằm “kìm chân” nCoV trong 15 ngày, nhưng thừa nhận đại dịch có thể kéo dài đến tháng 8.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...