Home CỘNG ĐỒNG “Chê bai” khẩu trang y tế, người đàn ông Mỹ tử vong vì Covid-19
CỘNG ĐỒNG

“Chê bai” khẩu trang y tế, người đàn ông Mỹ tử vong vì Covid-19

Richard Rose. Ảnh: NY Post.

Từng thẳng thừng tuyên bố từ chối đeo khẩu trang và coi đó là việc khiến dịch bệnh bị thổi phồng không cần thiết, cựu bác sỹ 37 tuổi tại Ohio, Mỹ đã phải trả một cái giá rất đắt.

Richard Rose, 37 tuổi ở Port Clinton, bang Ohio, Mỹ vừa được phát hiện tử vong tại nhà riêng. Trước đó ít ngày, anh bị chấn đoán dương tính với SARS-CoV-2. Nguyên nhân tử vong của người đàn ông này được cho là do biến chứng của bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, bài viết trong quá khứ của Richard ngay lập tức được cư dân mạng “đào bới” lại cùng hàng ngàn bình luận chế diễu.

Richard Rose. Ảnh: NY Post.

Theo đó, vào cuối tháng 4, Richard đăng tải trên mạng xã hội quan điểm của mình về những khuyến cáo chính thức liên quan đến việc đeo khẩu trang để ngăn ngừa Covid-19. Richard bác bỏ những khuyến cáo này và cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ khiến dịch bệnh bị thổi thồng không cần thiết.

Richard Rose đã từng phục vụ quân y trong 9 năm. Cái chết của Richard là cảnh báo mạnh mẽ cho những người đang coi nhẹ sự nguy hiểm của dịch Covid-19.

Trước sự tấn công của cộng đồng mạng, Nick Conley – một người bạn của Richard trả lời phỏng vấn của WOIO bày tỏ sự tiếc thương và cho rằng bạn mình không đáng để nhận những lời miệt thị như vậy, bởi Richard đã qua đời.

“Thật tồi tệ vì chúng tôi đã mất Richard. Tôi hy vọng cái chết của bạn mình sẽ là lời cảnh báo cho những người khác, nhất là những ai vẫn cố tình xem nhẹ Covid-19”, Nick bày tỏ.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...