Home TIN NƯỚC MỸ Người da màu treo cổ trên cây gây chấn động nước Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Người da màu treo cổ trên cây gây chấn động nước Mỹ

(Baomy.com) – Robert L. Fuller, 24 tuổi, một người da màu, được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trên cây ở phía bắc quận Los Angeles.

Hàng chục người đã tập trung tại văn phòng hội đồng thành phố Palmdale, quận Los Angeles, bang California, hôm 12/6, khi giới chức tổ chức họp báo về cái chết của người đàn ông da màu Robert L. Fuller.

Anh này được một người qua đường phát hiện treo cổ trên cây ở quảng trường Poncitlán, nằm giữa tòa thị chính Palmdale và sở cứu hỏa quận Los Angeles, vào khoảng 3h30 sáng 8/6.

Các nhân viên cứu hỏa sau đó có mặt tại hiện trường và xác định anh đã tử vong, thông cáo của cảnh sát quận Los Angeles cho hay.

Thành phố Palmdale mô tả đây là “một vụ chết người do tự tử”.

“Đáng buồn, đây không phải là sự việc đầu tiên như thế từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu”, giới chức thành phố cho hay trong một thông cáo bao gồm thông tin từ các nguồn chăm sóc sức khỏe tâm thần. “Thành phố cam kết giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần trong suốt thời gian khó khăn này. Chúng ta đồng lòng cùng nhau”.

Tuy nhiên, khi người phát ngôn của sở cảnh sát thông báo kết luận sơ bộ về cái chết của Fuller tại cuộc họp báo trên, đám đông đã bày tỏ phẫn nộ kêu gọi một cuộc điều tra. Một số người hét lên “đó là một lời nói dối”.

“Chúng tôi đang nỗ lực làm rõ chính xác những gì đã xảy ra”, thị trưởng Steven D. Hofbauer, nói, cố gắng xoa dịu người dân.

Đám đông đề nghị giới chức công bố camera giám sát về sự việc nhưng một quan chức thành phố không đồng ý. Suốt cuộc họp báo, giới chức liên tục khẳng định rằng một cuộc điều tra và khám nghiệm tử thi đang diễn ra.

Sau cuộc họp báo, thành phố Palmdale ra thông cáo cho hay chính quyền hiểu được mong muốn của cộng đồng trong việc điều tra toàn diện về cái chết của Fuller và đang hợp tác với các cơ quan liên quan.

Theo sở cảnh sát Los Angeles, một cuộc khám nghiệm tử thi đầy đủ dự kiến được tiến hành trong tương lai gần. Các nhà điều tra cũng đang liên lạc với gia đình của Fuller và tiếp tục làm rõ những gì xảy ra quanh cái chết của anh này.

“Đó không thể là một vụ tự tử. Cậu ấy không tự giết mình. Cậu ấy không phải kiểu người đó”, Robert Boyer, anh họ của nạn nhân, nói.

“Cậu ấy là một thanh niên tốt. Cậu ấy đã tốt nghiệp trung học, rất yêu đời. Cậu ấy đến từ một gia đình hạnh phúc”, Debra Lemle, một người anh em họ khác nói. “Cậu ấy không gặp khó khăn gì và là một thanh niên trẻ ngọt ngào”.

Em gái của Fuller, Diamond Alexander, đã lên Facebook bày tỏ nỗi đau và đề nghị mọi người hỗ trợ nếu có thông tin.

“Không lời nào có thể diễn tả nỗi đau của gia đình tôi lúc này”, cô viết, đăng kèm bức ảnh công viên nơi Fuller chết. “Anh trai tôi đã chết ở đó một mình”.

Một quỹ từ thiện được thành lập để hỗ trợ chi phí tang lễ cho Fuller đã thu hút hơn 105.000 USD.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...