Home VISA MỸ Chính quyền Trump tiếp tục gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ
VISA MỸ

Chính quyền Trump tiếp tục gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ

Chính quyền Trump gia hạn thêm 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ
Chính quyền Trump gia hạn thêm 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ

Chính quyền tổng thống Trump mới đây đã gia hạn thêm thời gian đối với 2 lệnh cấm nhập cư vào nước Mỹ. Các đối tượng nhắm đến bao gồm người xin cấp thẻ xanh và thuộc diện visa lao động H-1B.

Ngày 31/12, tổng thống Trump đã ký gia hạn 2 lệnh cấm đã được ban hành vào tháng 4/2020 và tháng 6/2020. Theo quyết định trước thì các lệnh cấm này chỉ có hiệu lực đến 31/12/2020. Tuy nhiên quyết định mới nhất của Trump thì 2 lệnh cấm nhập cư này sẽ có hiệu lực đến 31/3/2021.

Lệnh cấm của tổng thống Trump được cho là đã hạn chế khả năng của các công ty Mỹ hoạt động toàn cầu và các công ty quốc tế có chi nhánh tại Mỹ trong việc luân chuyển giám đốc điều hành ra nước ngoài và các nhân viên khác đến Mỹ trong thời gian dài.

Chính quyền Trump gia hạn thêm 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ
Chính quyền Trump gia hạn thêm 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ

Ông Trump cho biết đây là biện pháp nhằm bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh kinh tế suy thoái do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên lệnh cấm này đã gặp phải nhiều sự phản đối.

Ông Joe Biden – người vừa đắc cử chức tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46 đã chỉ trích các lệnh cấm nói trên. Tuy nhiên ông chưa khẳng định có thay đổi chính sách này khi nhậm chức hay không.

Vào tháng 10 vừa qua, Tóa án tối cao đã ra phán quyết tạm thời hủy bỏ lệnh ngừng cấp một số loại visa lao động Mỹ đến hết năm 2020 của tổng thống Mỹ Donald Trump . Nguyên nhân được đưa ra là do chính sách này không thể giải quyết vấn đề kinh tế bằng cách cung cấp cơ hội việc làm cho người Mỹ

Mặc dù người chỉ trích về chính sách visa mới của Tổng thống Trump liên tục gia tăng, nhưng quan điểm về vấn đề nhập cư cứng rắn của ông vẫn không hề thay đổi.

Trong nhiệm kỳ của mình, tổng thống Trump giữ quan điểm cứng rắn về vấn đề nhập cư. Nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

VISA MỸ

Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong những thủ tục bắt...

Thi quốc tịch Mỹ là một thủ tục quyết định để trở thành công dân Mỹ
VISA MỸ

100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ 2023 và đáp án

Để đạt được ước mơ đến với “xứ sở cờ hoa” thì...

VISA MỸ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2023: 100% thành công

Để xin visa Mỹ 2023 thì bạn bắt buộc phải trải qua...

VISA MỸ

Thẻ xanh Mỹ là gì và lưu ý để được định cư Mỹ

THẺ XANH LÀ GÌ? Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là...