Home TIN NƯỚC MỸ Cựu quân nhân Mỹ chế tạo kệ sách chống đạn đề phòng xả súng
TIN NƯỚC MỸ

Cựu quân nhân Mỹ chế tạo kệ sách chống đạn đề phòng xả súng

Cựu quân nhân Mỹ Jake Ahle cùng bạn Pete Facchini – đều sống tại bang New Jersey – chế tạo kệ sách chống đạn có thể trở thành tuyến phòng thủ cuối cùng trong một vụ xả súng trường học hoặc công sở.

Ông Ahle giới thiệu: “Kệ sách nặng 480 pound (gần 420 kg) với khung ngoài là thép được lót bằng vải Kevlar. Bên dưới có gắn 4 bánh xe nên kệ rất cơ động”.

Kavlar là một loại sợi tổng hợp có độ bền khi kéo căng hoặc kéo giãn cao gấp 5 – 8 lần thép, được biết tới với ứng dụng gia cố nhựa tổng hợp trong áo chống đạn hoặc dụng cụ bảo hộ.

Khi kẻ tấn công đã đột nhập được vào trường học, kệ sách có thể được dịch chuyển đến chắn trước lối vào lớp học rồi cố định bằng chốt. Lúc này kẻ tấn công không thể nào tiếp cận nữa.

Kệ sách chống đạn có khung thép lót vải Kevlar – Ảnh: Getty Images

Vụ xả súng xảy ra tại đại học Bách khoa Virginia năm 2007 là sự kiện thúc đẩy Ahle và Facchini tạo ra sản phẩm. Doanh số bán hàng của công ty ProtectED do họ lập nên tăng vọt kể từ sau vụ xả súng trường tiểu học Robb trên địa bàn bang Texas tháng trước.

“Nếu sản phẩm của chúng tôi có mặt trong lớp học lúc đó, chúng ta có thể ngăn không cho kẻ tấn công đi vào”, Ahle chia sẻ. Ông hy vọng kệ sách chống đạn mình cung cấp không bao giờ được dùng đến.

cubook01.jpg
Chốt cố định kệ sách lắp đặt ngay cửa lớp học – Ảnh: Getty Images

Thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ xả súng làm nóng lại tranh luận về kiểm soát súng đạn. Theo tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận Gun Violence Archive, trong năm nay đã có ít nhất 240 vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại Mỹ.

Nhiều người kêu gọi chính phủ Mỹ kiểm soát súng đạn mạnh tay hơn. Tổng thống Joe Biden nhiều lần kêu gọi Quốc hội Mỹ chấp thuận cấm vũ khí tấn công, tăng cường kiểm tra lý lịch người sở hữu súng cùng nhiều biện pháp khác.

Theo 1thegioi

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...