Home TIN NƯỚC MỸ Hàng nghìn con bò chết la liệt do nắng nóng khắc nghiệt tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Hàng nghìn con bò chết la liệt do nắng nóng khắc nghiệt tại Mỹ

Hãng tin 163 dẫn nguồn tin từ truyền thông Mỹ cho hay, các đợt nắng nóng gay gắt đang giết chết một số lượng lớn gia súc ở Mỹ.

Ông Matthew Lara, phát ngôn viên của bộ Y tế và Môi trường bang Kansas, cho biết ít nhất 2.000 con bò đã chết ở phái Tây Nam của bang vào cuối tuần qua do nắng nóng. Đây chỉ là con số do những người chăn nuôi địa phương yêu cầu chính quyền xử lý xác chết và số lượng bò chết trên thực tế có thể còn cao hơn.

hang nghin con bo chet la liet do nang be dau tai my 01

Hình ảnh bò chết la liệt ở Kansas, Mỹ, do nắng nóng. Ảnh: 163.

Nền nhiệt của bang Kansas đã tăng nhanh chóng trong tuần qua. Tại hạt Haskell, nhiệt độ tối đa ghi nhận vào ngày 9/6 chỉ là 79,9 độ F (khoảng 26,6 độ C) và đến cuối tuần (11/6), nhiệt độ cục bộ đã vượt quá 104 độ F (khoảng 40 độ C).

Ngoài ra, độ ẩm tương đối cũng giảm từ 80% xuống 24%. Việc 7 ngày liên tục không có mưa, nhiệt độ cao đột ngột, khô hanh khiến gia súc không kịp thích nghi và chết hàng loạt.

“Sự kết hợp của các yếu tố thời tiết góp phần gây ra căng thẳng nhiệt ở gia súc”, một phát ngôn viên của bộ Nông nghiệp Kansas lý giải.

Kansas là một bang nông nghiệp quan trọng ở miền Trung Mỹ, trong đó bò thịt chiếm ưu thế trong ngành nông nghiệp. Đây là bang chăn nuôi gia súc lớn thứ ba ở Mỹ, sau Texas và Nebraska, với hơn 2,4 triệu trại chăn nuôi gia súc. Việc gia súc chết hàng loạt ngày nay có thể có những tác động đến nguồn cung thịt bò trong tương lai.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) cho biết các đợt nắng nóng ở nước này tăng đều theo tần suất, thời gian và cường độ kể từ những năm 1960.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Quốc gia (NWS) cảnh báo nhiệt độ có thể đạt mức 109 độ F (43 độ C) ở các bang Indiana, Kentucky và Ohio.

Các chuyên gia lên án tình trạng nóng lên toàn cầu là nguyên nhân các đợt nắng nóng xuất hiện thường xuyên hơn, nói rằng những hiện tượng này cũng sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Theo nguoiduatin.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...